Hà Nội FC-Altyn Asyr: HLV Chu Đình Nghiêm quyết làm nên lịch sử

20/08/2019 16:56

Huấn luyện viên trưởng Hà Nội FC khẳng định: "Hà Nội FC quyết tâm thi đấu để tạo nên lịch sử cho câu lạc bộ cũng như bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ nghiêm túc thi đấu từng trận còn lại tại AFC Cup".

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC quyết giành chiến thắng trước Altyn Asyr tại bán kết liên khu vực AFC Cup 2019. (Ảnh: Nguyên An)

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC quyết giành chiến thắng trước Altyn Asyr tại bán kết liên khu vực AFC Cup 2019. (Ảnh: Nguyên An)

Phát biểu trước trận đấu bán kết liên khu vực lượt đi AFC Cup 2019 với đối thủ Altyn Asyr chiều 19/8, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm khẳng định mục tiêu đội bóng là tiến sâu tại giải sau khi vượt qua vòng đấu ở khu vực Đông Nam Á. 

"Hà Nội FC quyết tâm thi đấu để tạo nên lịch sử cho câu lạc bộ cũng như bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ nghiêm túc thi đấu từng trận tại AFC Cup sau khi vào tới vòng đấu này. Chúng tôi sẽ thi đấu nỗ lực và hướng tới chiến thắng. Các cầu thủ sẽ chơi bóng với phong độ cao nhất trước Altyn Asyr". Huấn luyện viên Hà Nội FC khẳng định. 

Tuy nhiên, bên cạnh quyết tâm và tự tin, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm bày tỏ lo lắng cho trận tới khi đội bóng gặp nhiều khó khăn về lực lượng vì những chấn thương. 

"Điều khiến tôi còn lo lắng là các cầu thủ Hà Nội FC đang có dấu hiệu quá tải, thể lực bị ảnh hưởng vì thi đấu với lịch dày đặc. Đậu Văn Toàn và Đinh Tiến Thành không thể thi đấu ở trận tới trong khi Văn Kiên, Văn Quyết đang đau nhẹ và bỏ ngỏ khả năng ra sân. Hiện hai phần ba đội hình Hà Nội FC chưa đạt thể trạng tốt nhất. Pape Omar chấn thương ở trận gặp Thanh Hóa và cũng chưa thể hồi phục 100%", huấn luyện viên đội bóng thủ đô giãi bày

"Hà Nội FC đang không còn trung vệ nào sẵn sàng thi đấu. Tôi phải nói trao đổi riêng với Duy Mạnh về khả năng thi đấu trận tới bởi cậu ấy vẫn chưa đạt 100 % thể lực. Rất may là Mạnh có thể ra sân ở trận đấu tới. Nhưng tôi vẫn sẽ có những điều chỉnh bởi Duy Mạnh sẽ không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút", ông nói tiếp. 

Trận đấu giữa Hà Nội FC với Altyn Asyr tại khuôn khổ bán kết liên khu vực lượt đi AFC Cup 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 20/8 trên sân vận động Hàng Đẫy. 

Đánh giá về đối thủ từ Turkmenistan trước trận tới, ông Nghiêm cho hay: "Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi của đội bạn. Altyn Asyr sở hữu các cầu thủ có thể hình, thể lực vượt trội nhưng không hề thi đấu đơn giản. Họ thi triển bóng ngắn và chủ động kiểm soát thế trận". 

Trong khi đó, ở phía đối diện, huấn luyện viên trưởng Altyn Asyr, ông cho biết: "Chúng tôi không biết nhiều thông tin về Hà Nội FC. Nhưng đội bóng này mạnh vì đã vào tới vòng này của giải đấu. Trận đấu ngày mai sẽ khó khăn. Tôi và toàn đội phải chuẩn bị rất nhiều và tốt nhất cho cuộc chạm trán tới"./.

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới