F1 trở lại hấp dẫn, kín lịch đến tháng 9

14/07/2020 12:33

Ban tổ chức vừa cập nhật lịch thi đấu 10 chặng đua F1 của mùa giải 2020. Đến lúc này, người hâm mộ Việt Nam nín thở chờ tín hiệu cho phép trở lại cùng F1 thế giới.

Chú thích ảnh

Lịch thi đấu của 10 chặng đua F1 sẽ được tổ chức trong năm 2020 đã được công bố. Ảnh: F1

Ở thời điểm hiện tại, Ban tổ chức giải đua xe công thức 1 đã chốt lịch thi đấu của 10 chặng đua. Sau hai chặng đua tại Áo Austria GP ngày 5/7 và Styrian GP ngày 12/7, chặng Hungary GP diễn ra vào 19/7. Lịch đua tháng 8 sẽ có 2 chặng tại Anh vào ngày 2/8 và 9/8, chặng tại Tây Ban Nha là 16/8, tại Bỉ là 30/8. Mới được cập nhật là các chặng đua tháng 9 bao gồm 2 chặng đua tại Italy là Italy GP tại Monza ngày 6/9, chặng đua Tuscan GP tại Mugello ngày 13/9 và chặng đua tại Sochi (Nga) ngày 27/9.

Phải mất 4 tháng chờ đợi, khán giả hâm mộ môn đua xe F1 mùa giải 2020 mới có cơ hội chứng kiến nhiều kịch tính ở chặng đua đầu tiên tại trường đua Red Bull Ring nước Áo. Đây là lần đầu tiên kể từ Grand Prix Monaco 1966, châu Âu trở thành nơi bắt đầu mùa giải.

Chiến thắng chặng đua F1 đầu tiên của mùa giải Austria GP đã thuộc về tay đua Valteri Bottas của đội Mercedes sau 71 vòng đua tại trường đua Red Bull Ring. Charles Leclerc của đội Ferrari đã vượt lên ngoạn mục trong 10 vòng đua cuối và giành vị trí thứ 2, còn Lando Norris của McLaren về thứ 3. Trong khi đó, tay đua nổi tiếng người Anh Hamilton bị phạt 5 giây sau va chạm với Alex Albon của Red Bull chỉ xếp hạng 4.

Đến chặng 2 Styrian GP (cũng diễn ra tại Áo) ngày 12/7, Lewis Hamilton lấy lại vị trí nhất chặng, Valteri Bottas về nhì và vị trí thứ 3 thuộc về Max Verstappen.

Với việc liên tục có tay đua về nhất, kết thúc 2 chặng, Mercedes là đội đua dẫn đầu với tổng điểm là 80 điểm, vượt xa các đội xếp dưới.

"Hiện tại, diễn biến dịch COVID-19 tại châu Âu đang có những tín hiệu lạc quan hơn. Do đó, lịch trình các giải sẽ được ổn định trở lại. Chúng tôi hy vọng có thể hoàn thành từ 15 - 18 chặng trong mùa này, với mốc kết thúc là tháng 12.

Các chặng đầu tiên sẽ không đón khán giả nhưng Ban tổ chức hy vọng sẽ được mở cửa dần từ các chặng về sau. Chúng tôi luôn nhấn mạnh và đặt sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu. Tất cả chặng đua sẽ diễn ra an toàn, đặt dưới sự kiểm soát về y tế ở mức nghiêm ngặt nhất", thông báo phát đi từ trang chủ F1.

Với việc chưa thể xác định con số các chặng đua được tổ chức trong năm nay, cuộc đua đến chức vô địch năm sẽ vô cùng kịch tính bởi mùa giải 2020 có thể kết thúc bất cứ lúc nào.

Việc các chặng đua F1 trên thế giới được khởi động lại là tín hiệu vui để khán giả Việt Nam có thể chứng kiến chặng đua F1 tại Việt Nam trở lại vào cuối năm nay. Hiện nay, Hà Nội đang đánh giá lại tình hình dịch bệnh, đồng thời đàm phán với ban tổ chức giải đua xe F1 để tổ chức lại chặng đua bị hoãn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Sự thành công của 2 chặng đua tại Áo là lời khẳng định sự trở lại hấp dẫn của mùa giải F1. Ảnh: F1

Hiện tại, COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. BTC F1 đã phải hủy 7/22 chặng đua do tác động từ dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra. Việt Nam nằm trong nhóm 8 chặng đua còn lại đang chờ F1 công bố kế hoạch tổ chức lại, cùng với Bahrain, Trung Quốc, Canada, Mỹ, Mexico, Brazil và UAE.

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới