Evander Holyfield sẵn sàng lần thứ 3 thượng đài với Mike Tyson

28/05/2020 15:29

Hai tay đấm huyền thoại 57 và 53 tuổi này đã từng hai lần gặp nhau trong quá khứ, với chiến thắng đều thuộc về Holyfield.

 

Chú thích ảnh

Evander Holyfield (trái) trong trận so găng thứ hai với Mike Tyson năm 1997. Ảnh: Reuters

Evander Holyfield cho biết ông sẵn sàng cho cuộc so găng lần thứ 3 với đối thủ cũ nếu Mike Tyson đưa ra lời thách đấu. Holyfield, người từng bốn lần giành ngôi vô địch quyền anh thế giới hạng nặng và giải nghệ năm 2014, đang bận rộn luyện tập để chuẩn bị cho một trận đấu từ thiện, cũng giống như Tyson. 

Cặp đôi võ sĩ 57 và 53 tuổi này đã hai lần so găng trong thập kỉ 1990 và Holyfield đều là người chiến thắng. Trận đấu năm 1997 được cho là “Cuộc chiến của cú ngoạm” (Bite Fight), với việc Mike Tyson bị loại, thua cuộc do phạm lỗi cắn đứt một phần tai đối thủ. 

Trên kênh BBC Radio 5, khi được hỏi về khả năng có một trận đấu tay đôi với Tyson nhưng lần này chỉ là ba hiệp, Holyfield tuyên bố sẵn sàng tái đấu “nếu như anh ta muốn. Nếu để tôi cất lời trước, có vẻ như tôi là người đi ức hiếp, bởi tôi đã hai lần đánh bại anh ta”. 

Trận đấu chuyên nghiệp cuối cùng của Holyfield là trận ông đánh bại võ sĩ người Đan Mạch Brian Nielsen bằng đòn nốc ao kĩ thuật năm 2011, trận đấu thứ 57 trong sự nghiệp của Holyfield. Với Mike Tyson, ông giải nghệ năm 2005, với trận thứ 58 trong đời và để thua tay đấm người Ai Len Kevin McBride tại Washington D.C.

Một số người lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ trận đấu tiềm năng này, do cả hai võ sĩ đều đã cao tuổi, kéo theo những nguy cơ đi kèm. Nhưng tay đấm 57 tuổi Holyfield khẳng định ông không gặp vấn đề gì về sức khỏe, coi đây là dịp để truyền cảm hứng cho giới trẻ. 

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới