EURO 2024: Cảnh báo về lỗ hổng an ninh sân vận động tại Đức

19/06/2024 09:48

An ninh tại EURO 2024 đã cho thấy một số lỗ hổng sau khi Marvin Wildhage (một YouTuber người Đức) đột nhập sân Allianz Arena trong lễ khai mạc và phát đi đoạn video quay trực tiếp từ sân vận động này.

Chú thích ảnh

Lễ khai mạc Euro 2024 trên sân vận động Arena (Munich). Ảnh minh họa: Phương Hoa/TTXVN

Marvin Wildhage tuyên bố đã cải trang thành một chú linh vật và vào sân Allianz Arena để "tác nghiệp" trong lễ khai mạc EURO 2024. Marvin Wildhage cũng đã nói rõ về "mánh khóe" này khi phát trực tiếp (livestream) đoạn video clip anh ta nhảy múa và kể lể với người xem mọi diễn biến của lễ khai mạc. Marvin Wildhage đã nhảy múa ở góc sân một lúc lâu, rồi mới bị nhân viên Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) phát hiện và dẫn ra khỏi sân.

Tại cơ quan an ninh, Wildhage cho biết anh ta đã đặt mua trang phục gấu linh vật trên mạng với giá 3.200 euro (5.141 USD) và tự làm giấy tờ giả bằng cách sao chép thiết kế từ các bức ảnh mà nhân viên EURO 2024 đăng trên mạng xã hội.

Theo tài khoản trong video, tuy giấy tờ có thông tin đăng nhập giả của Wildhage không qua được cổng an ninh có quét mã QR ở lối vào sân vận động, nhưng Wildhage và bạn của anh ta đã được một nhân viên bảo vệ vẫy tay cho vào, do bị thuyết phục bởi thẻ đỗ xe giả mà cả hai trình ra trước đó.

Liên quan vấn đề này, UEFA cho biết: "Chúng tôi xác nhận đã xảy ra sự cố khi có người sử dụng trang phục linh vật giả tại trận đấu giữa Đức và Scotland. Ba người đã vào sân bất hợp pháp, không có vé mà sử dụng giấy tờ giả. UEFA đã đánh giá tình hình và đề xuất các biện pháp chế tài cần thiết. Ba cá nhân trên sẽ bị cấm vào các sân bóng tổ chức UEFA EURO 2024. Chúng tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào do quá trình tố tụng của cơ quan điều tra đang diễn ra".

Đây không phải là lần đầu tiên, Wildhage cảnh báo về những lỗ hổng an ninh liên quan EURO 2024. Wildhage hồi tháng trước cũng đã đăng một video cho thấy đối tượng này bước vào sân tập của đội tuyển Đức trong trang phục đội tuyển quốc gia.

Tháng 12/2023, lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết EURO 2024 tổ chức tại một phòng hòa nhạc ở thành phố Hamburg cũng bị gián đoạn khi hệ thống âm thanh bất ngờ phát ra những tiếng động lạ. Đối tượng gây rối là công dân Anh. Tên này thừa nhận đã đặt một chiếc điện thoại di động tại chỗ phòng hòa nhạc và gọi điện đến để kích hoạt nhạc chuông.

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới