Chủ tịch AFC: Bóng đá châu Á đang bước vào kỷ nguyên tiến bộ mới

18/05/2024 14:48

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nhấn mạnh: "Thành công vượt trội của AFC Asian Cup Qatar 2023 là khoảnh khắc đáng tự hào chung của AFC."

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. (Nguồn: AFC)

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa. (Nguồn: AFC)

 

Ngày 15/5, tại cuộc họp diễn ra ở Bangkok (Thái Lan), Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao thành công vang dội của giải Asian Cup 2023 tại Qatar vừa qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng những thành tựu đột phá của giải đấu hàng đầu châu lục đã đánh dấu một kỷ nguyên tiến bộ mới của bóng đá châu Á.

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nhấn mạnh: "Thành công vượt trội của AFC Asian Cup Qatar 2023 là khoảnh khắc đáng tự hào chung của AFC, có được nhờ sự cống hiến không ngừng nghỉ để đưa bóng đá châu Á lên một tầm cao mới thông qua sự đoàn kết và hợp tác."

Theo Chủ tịch AFC, thành công của AFC Asian Cup 2023 là tiền đề tốt cho việc ra mắt các giải đấu mới ở cấp câu lạc bộ trong thời gian tới, được tổ chức để phù hợp với bối cảnh phát triển bóng đá khắp châu Á, với quỹ giải thưởng và nhiều đãi ngộ lớn hơn.

Ông khẳng định: "Việc tổ chức thành công hơn 11 giải đấu AFC trong năm 2023 cũng báo hiệu sự trở lại hoàn toàn của bóng đá và thành công này thuộc về các liên đoàn bóng đá thành viên vì cách tiếp cận chủ động và sự nhiệt tình trong việc tổ chức các giải đấu của AFC. Điều này đã cho phép chúng ta hướng đến tương lai với sự tự tin."

Chủ tịch AFC cũng nêu bật tầm quan trọng của những cải cách nhằm phát triển, phù hợp với các mục tiêu của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) và được hỗ trợ thông qua việc thành lập Lực lượng đặc nhiệm cải cách AFC.

Ông Shaikh Salman khẳng định: "Sự cống hiến không ngừng nghỉ của AFC trong việc thúc đẩy phát triển bóng đá được thể hiện rõ ràng từ những cải cách chiến lược đã được thực hiện trong mọi khía cạnh và chính nhờ tinh thần chủ động này mà AFC đã mang đến Vòng Chung kết AFC Asian Cup tốt nhất từ trước đến nay tại Doha. AFC luôn đồng hành cùng FIFA trong việc củng cố cơ cấu quản trị và tôi muốn gửi lời cảm ơn FIFA vì sự hỗ trợ trong lĩnh vực này. Đây là những cải cách rất quan trọng để theo kịp sự thay đổi của thời đại và AFC đã đi đầu trong việc đưa ra các sửa đổi kịp thời trong các quy chế, quy định về giải đấu của mình"./.

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới