Cảnh báo ô nhiễm không khí trong thời điểm diễn ra Olympic 2024
17/07/2024 14:07
Một tổ chức từ thiện của Pháp ngày 16/7 đã cảnh báo về vấn đề ô nhiễm không khí tại Làng Olympic Paris 2024, nơi sẽ bắt đầu mở cửa vào cuối tuần này để chào đón các đoàn thể thao.
Biểu tượng Olympic được dựng trên tháp Eiffel ở Thủ đô Paris (Pháp), ngày 7/6/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Một tổ chức từ thiện của Pháp ngày 16/7 đã cảnh báo về vấn đề ô nhiễm không khí tại Làng Olympic Paris 2024, nơi sẽ bắt đầu mở cửa vào cuối tuần này để chào đón các đoàn thể thao tới tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.
Respire - cơ quan công bố báo cáo về vấn đề chất lượng không khí tại các sân thể thao xung quanh thủ đô nước Pháp - cho biết họ đã sử dụng dữ liệu từ dịch vụ giám sát không khí Airparif để tiến hành nghiên cứu 112 trung tâm thể thao ở Paris và các vùng ngoại ô.
Kết quả cho thấy đa phần trong số này đều có mức độ ô nhiễm không khí trên mức tối đa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị và gần như tất cả các địa điểm ô nhiễm nặng nhất đều nằm gần đường vành đai Paris.
Làng Olympic Paris 2024 nằm ở Saint-Ouen, ngoại ô phía Bắc Paris, ngay cạnh đường cao tốc 8 làn xe.
Báo cáo của Respire nhận xét: “Ô nhiễm tăng đột biến có thể ngăn cản các vận động viên thể thao đạt được thành tích cao nhất và gây ra các cơn hen suyễn, thậm chí là chóng mặt.”
Nhà chức trách Pháp hiện đã lắp đặt 5 hệ thống lọc không khí ngoài trời thử nghiệm tại Làng Olympic Paris 2024, nhằm khử các hạt vật chất nguy hiểm đối với sức khỏe con người./.
Nguồn: vietnamplus.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Nhận định tuyển nữ Việt Nam vs Maldives: Thắng to ngày ra quân
Brentford ấn định giá bán Mbeumo cho MU
Palmeiras đoạt vé đầu tiên vào tứ kết FIFA Club World Cup
Kết quả bóng đá hôm nay 29/6: Chelsea vào tứ kết Club World Cup
Việt Nam thắng dễ Australia ở trận ra quân VTV Cup 2025
Inter Miami đấu PSG: Leo Messi và vết thương khó lành
Bình Phước lỡ vé lên V-League: Nỗi buồn cho Công Phượng
HLV Mai Đức Chung nói lý do gạch tên cầu thủ Việt kiều Đại
Sốt dẻo thời điểm Mbeumo chính thức gia nhập MU
Mourinho đổi ý, không ‘giải cứu’ Jadon Sancho khỏi MU