Bill Gates kêu gọi Nhật Bản tổ chức thành công Thế vận hội Tokyo

13/01/2021 13:15

Trong cuộc điện đàm ngày 12/1 với Thủ tướng Suga Yoshihide, tỷ phú Bill Gates đã kêu gọi Nhật Bản tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè và Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Bill Gates keu goi Nhat Ban to chuc thanh cong The van hoi Tokyo hinh anh 1
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu tại cuộc họp tham vấn của chính phủ và các đảng cầm quyền tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 12 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

Trong cuộc điện đàm ngày 12/1 với Thủ tướng Suga Yoshihide, tỷ phú Bill Gates đã kêu gọi Nhật Bản tổ chức thành công Thế vận hội mùa Hè và Thế vận hội dành cho người khuyết tật vì điều này sẽ phát đi một thông điệp mạnh mẽ tới toàn thế giới.

Theo ông Takeshi Niinami, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Suntory Holdings, người cũng chứng kiến cuộc điện đàm này, tỷ phú Bill Gates, người đồng sáng lập hãng Microsoft Corp. và là đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, cũng bày tỏ hy vọng các thế vận hội này cùng với Hội nghị Thượng đỉnh Dinh dưỡng cho Tăng trưởng Tokyo – hội nghị quốc tế về các nỗ lực chấm dứt nạn đói trên thế giới – sẽ diễn ra thành công.

Về phần mình, Thủ tướng Suga khẳng định rằng các Thế vận hội Tokyo là “sự kiện cực kỳ quan trọng” và “chắc chắn” sẽ diễn ra.

Cũng trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Suga và tỷ phú Bill Gates đã nhất trí về sự cần thiết phải phân phối vắcxin chống COVID-19 cho các nước đang phát triển để đảm bảo sự an toàn cho các sự kiện thể thao này.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2020, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định lùi thời gian tổ chức các thế vận hội sang năm 2021 sau khi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng ra khắp thế giới. Theo kế hoạch mới, Thế vận hội mùa Hè Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021, trong khi Thế vận hội dành cho người khuyết tật sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9/2021./.

 

Nguồn: vietnamplus.vn

Viết bình luận mới