Ai Cập quyết tâm tổ chức thành công AFCON 2019

12/06/2019 15:14

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi đã chỉ đạo chính phủ nước này tăng cường nỗ lực trong hoạt động khuyến khích và thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

 

Chú thích ảnh

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi. Ảnh: AFP/TTXVN

Đáng chú ý, Tổng thống Sisi đã chỉ đạo các cơ quan chính phủ huy động mọi nguồn lực cần thiết nhằm đảm bảo tổ chức thành công Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá châu Phi 2019 (AFCON 2019), theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến 19/7 tới.

Người phát ngôn của Tổng thống Ai Cập, ông Bassam Radi cho biết, tại cuộc họp với Thủ tướng Moustafa Madbouli cùng một số thành viên chính phủ ngày 10/6, Tổng thống Sisi đã chỉ đạo Chính phủ Ai Cập tăng cường nỗ lực trong khuyến khích đầu tư cũng như hoạt động hiệu quả của nền kinh tế quốc gia, thúc đẩy quá trình phát triển đất nước, đặc biệt thông qua các dự án quốc gia quy mô lớn. Tổng thống Sisi cũng kiểm tra tiến độ thực hiện các kế hoạch của chính phủ trong việc thực hiện một số dự án quốc gia, trong đó có dự án Thủ đô hành chính mới của nước này. Tổng thống Sisi cũng rà soát và đánh giá về những hoạt động, diễn biến mới nhất trong hoạt động của nền kinh tế. 

Ngoài ra, ông Sisi cũng kêu gọi rà soát các công tác chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện AFCON 2019 do Ai Cập đăng cai tổ chức. Tổng thống Sisi đã chỉ thị cho chính phủ và các cơ quan nhà nước phải đảm bảo mọi điều kiện cần thiết để tổ chức thành công sự kiện thể thao quan trọng của châu lục này. Tổng thống Sisi nhấn mạnh rằng AFCON 2019 là sự kiện thể thao lớn nhất của châu Phi vốn sẽ thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cổ động viên, truyền thông khu vực cũng như toàn cầu, do đó cần huy động mọi nguồn lực, điều kiện vật chất để phục vụ cho công tác tổ chức. 

Theo ông Sisi, tất cả các cơ quan hữu quan của Ai Cập cần duy trì sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả nhằm đảm bảo rằng AFCON 2019 sẽ diễn ra thành công, đặc biệt về khía cạnh kinh tế, du lịch và truyền thông. Nhà lãnh đạo Ai Cập cùng các quan chức chính phủ đã rà soát mọi công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện trên, trong đó có công tác đảm bảo an ninh, dịch vụ y tế, truyền thông, vận tải… Tổng thống Ai Cập khẳng định, AFCON 2019 sẽ là sự kiện thể thao đặc biệt thành công, thu hút nhiều người châu Phi đến với xứ sở Kim tự tháp.

Trước đó, Ai Cập đã giành quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá châu Phi 2019 sau khi nhận được đa số phiếu ủng hộ trong cuộc họp ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) diễn ra hồi đầu năm nay. Ai Cập từng 4 lần đăng cai giải đấu này vào các năm 1959, 1974, 1986 và 2006, đồng thời là quốc gia giàu thành tích nhất với 7 lần giành chức vô địch.

 

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới