50 đội tham dự cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam"

05/11/2018 17:43

Sáng ngày 4-11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) phối hợp với Công ty TNHH Daisei VEHO Works tổ chức cuộc thi chạy Ekiden "Nhật Bản trong lòng Việt Nam".

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức phổ biến tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và trao tay nhau dải băng tiếp sức "Tatsuki" tại một vị trí được quy định. Kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. "Tatsuki" là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

 
Tại cuộc thi chạy diễn ra sáng nay (4-11), 200 vận động viên thuộc 50 đội thi đã cùng tranh tài trên lộ trình dài 17km tại các hạng mục: chạy đồng loạt, chạy nam - nữ hỗn hợp và marathon trẻ em. Mỗi đội gồm 4 thành viên, trong đó có ít nhất 2 thành viên là người Nhật Bản. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5km.
 
Trao đổi với báo giới, ông Hiyama - thành viên Ban thư ký cuộc chạy cho biết: "Đây là lần thứ 3 cuộc chạy Ekiden được tổ chức, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt, sự kiện lần này có sự tham gia của những công dân nước ngoài. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ khăng khít giữa Việt Nam và Nhật Bản, tạo ra bầu không khí giao lưu, sôi nổi, khỏe khoắn, đậm chất thể thao cho những người tham dự".
 

Trong chương trình Ekiden 2018, Ban tổ chức đã bố trí 10 gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nhiều hoạt động bên lề sôi nổi và hấp dẫn cũng được tổ chức dịp này. Ekiden 2018 cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế về thể thao – “thể thao cho ngày mai” (Sport for Tomorrow) nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Một số hình ảnh về giải chạy Ekiden 2018:

Nguồn: thethaovietnam.vn

Viết bình luận mới