Giới thiệu một số mặt hàng nông sản Việt Nam với người tiêu dùng Algeria
24/02/2025 11:37
Người tiêu dùng Algeria được tìm hiểu về một số mặt hàng càphê, nông sản và hàng tiêu dùng Việt Nam, nghe trình bày về cách thức chế biến càphê cũng như thưởng thức các sản phẩm tại chỗ.
Người tiêu dùng Algeria tìm hiểu thông tin về sản phẩm Việt tại sự kiện. (Ảnh: Trung Khánh/TTXVN)
Tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại hằng năm, chiều 22/2 (giờ địa phương), tại thủ đô Algiers, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Thương mại Bab Ezzouar tổ chức gian hàng trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm Việt Nam với người tiêu dùng của quốc gia Bắc Phi.
Sự kiện thu hút đông đảo khách hàng chủ yếu là người dân thủ đô và đại diện một số doanh nghiệp nhập khẩu của Algeria.
Tại sự kiện, người tiêu dùng Algeria được tìm hiểu về một số mặt hàng càphê, nông sản và hàng tiêu dùng Việt Nam, nghe trình bày về cách thức chế biến càphê cũng như thưởng thức các sản phẩm tại chỗ.
Bà Lê Ngọc Khánh Linh - cán bộ phụ trách Ngoại giao kinh tế của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria - cho biết trong thời gian tới, song song với việc tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá hàng hóa Việt Nam theo diện rộng tại một số tỉnh, thành phố khác, Đại sứ quán sẽ nghiên cứu, đẩy mạnh hướng quảng bá theo chiều sâu, tập trung vào nhóm khách hàng là các doanh nghiệp đầu mối hoặc hiệp hội sản xuất của Algeria.
Đại đa số khách hàng địa phương sau khi dùng thử các sản phẩm Việt Nam đều có cảm nhận tốt và đánh giá cao hương vị cũng như chất lượng sản phẩm.
Đại diện một doanh nghiệp còn bày tỏ mong muốn được tham dự nhiều sự kiện tương tự tại Algeria để có thể tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm của Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu và giao thương giữa 2 nước.
Algeria được đánh giá là thị trường tiêu thụ lớn và nhiều tiềm năng đối với một số sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như càphê, trà, hạt tiêu, hạt điều, gia vị, phi lê cá tra, phi lê cá basa... Trong số đó, càphê là thức uống được ưa chuộng và phổ biến nhất ở đất nước Bắc Phi với mức nhập khẩu trung bình 130.000 tấn càphê hạt/năm./.
Nguồn: vietnamplus.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Cần Thơ phát hiện 3 mẫu sữa không đạt chất lượng
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể thiệt hại 330 tỷ USD do thuế quan
Giá gạo Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất 5 tháng
Giá vàng cuối tuần giảm mạnh, thương hiệu SJC ”bốc hơi” 6 triệu đồng mỗi lượng
Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương và doanh nghiệp tại Séc
Bộ Công Thương tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị áp thuế đối ứng
Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa và thuốc giả
Triển vọng lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ-Liên minh châu Âu
Tỷ giá ngày 18/4: Các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng giá đồng USD
Mỹ đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc