Giá thịt lợn bình ổn tại TP Hồ Chí Minh tăng từ 6.000-15.000 đồng/kg
14/01/2021 12:24
Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 13/1, bắt đầu tăng giá 8 mặt hàng thịt lợn của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, thịt nạc vai, đùi được điều chỉnh tăng thêm 15.000 đồng/kg, lên 190.000 đồng/kg; thịt cốt lết, thịt vai tăng thêm 13.000 đồng/kg với giá tương ứng 153.000 đồng/kg và 158.000 đồng/kg. Ngoài ra, mặt hàng thịt chân giò, xương đuôi, thịt nách được tăng thêm 10.000 đồng/kg với giá tương ứng 139.000 đồng/kg, 113.000 đồng/kg và 137.000 đồng/kg. Riêng mặt hàng thịt lợn đùi được điều chỉnh tăng ở mức thấp nhất 6.000 đồng/kg, lên 151.000 đồng/kg.
Người tiêu dùng chọn mua thịt lợn bình ổn tại các siêu thị do thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng và có giá rẻ hơn thị trường bên ngoài.
Hiện nay, có 4 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn được áp dụng mức tăng đợt này bao gồm: Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), hệ thống siêu thị BigC, Công ty Vissan và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Mức điều chỉnh này dựa trên cơ sở kiến nghị của các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn và tính toán của Sở Tài chính và các sở, ngành của TP Hồ Chí Minh do giá lợn hơi trên thị trường có nhiều biến động.
Theo Sở Tài chính, giá thịt lợn bình ổn thị trường mới vẫn bảo đảm thấp hơn giá thịt lợn bán lẻ ngoài thị trường. Từ nay đến Tết Nguyên đán và kéo dài đến hết tháng Giêng, mức giá này vẫn không thay đổi, kể cả trong trường hợp giá lợn hơi và thịt lợn bán lẻ trên thị trường có biến động mạnh hơn nữa.
TP Hồ Chí Minh bắt đầu điều chỉnh giá thịt lợn bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tham gia chương trình bình ổn của Thành phố.
Trong khi đó, ghi nhận tại các chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh ngày 13/1, giá thịt lợn bán lẻ cũng đang tăng. Cụ thể, thịt lợn ba rọi đang ở mức dao động từ 180.000 - 200.000 đồng/kg, ba rọi rút sườn từ 220.000 - 250.000 đồng/kg, cốt lết giá 150.000 đồng/kg, thịt đùi từ 140.000-150.000 đồng/kg…
Theo các tiểu thương tại chợ truyền thống, mặc dù giá bán lẻ các loại thịt lợn đều tăng cao nhưng sức mua thịt lợn không cao so với cùng kỳ năm ngoái. Các tiểu thương kỳ vọng từ 23 tháng Chạp trở đi người dân mới tập trung mua thịt lợn để nấu các món ăn ngày Tết.
Ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn cho biết, hiện giá lợn hơi là 80.500 đồng/kg, so với cùng kỳ tháng trước đã tăng 11.000 đồng/kg. Riêng lợn mảnh có giá 110.000 đồng/kg, tăng 17.000 đồng/kg so với cùng kỳ. Hiện lượng lợn về chợ bình quân khoảng 4.500 con/đêm, vẫn giữ ở mức ổn định so với tuần trước. Các đơn vị cũng đã cam kết nguồn hàng thịt lợn vẫn đảm bảo cung ứng đủ cho thị trường Tết Tân Sửu 2021.
Nguồn: baotintuc.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Doanh nghiệp châu Âu lạc quan vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Việt Nam
Thị trường hàng hóa tiếp tục biến động mạnh, kim loại đồng loạt tăng giá
Truy quét hàng gian, hàng giả: Không để đánh trống bỏ dùi
Lãi suất ngân hàng ngày 30/6: Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao nhất?
Algeria tham vọng trở thành nhà cung cấp năng lượng sạch chủ chốt cho châu Âu
G7 ủng hộ đề xuất tránh mức thuế cao hơn cho các công ty Mỹ
Đề nghị JBIC hỗ trợ vốn và xử lý vướng mắc tại dự án lọc dầu tại Nghi Sơn
Dòng tiền luân chuyển tích cực giúp VN-Index vượt mốc 1.370 điểm
Giá vàng ngày 29/6: Bảng giá tại các công ty vàng bạc đá quý
Thủ tướng: Tiếp tục xem xét, giải quyết các quan tâm của phía Hoa Kỳ