Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

23/09/2023 17:52

Sáng ngày 23/9, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiên Lý trao học bổng và trao tài trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Chú thích ảnh
Đại diện Quỹ học bổng Đinh Thiện Lý trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.
 

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Đinh Thiện Lý trao tổng cộng 190 suất, trị giá hơn 2,2 tỷ đồng, cho các em học sinh, sinh viên của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học ở các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.

Đối với học bổng gián tiếp, trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho các Quỹ, các Hội từ thiện bao gồm: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP Hồ Chí Minh, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước... Các Quỹ, các Hội từ thiện này sẽ thay mặt Quỹ Đinh Thiện Lý xét chọn và trao tặng học bổng đến những học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khuyết tật, con em đồng bào dân tộc, trẻ em mồ côi...

Quỹ học bổng Đinh Thiện Lý do ông Lawrence S. Ting (tên tiếng Việt là Đinh Thiện Lý - cố Chủ tịch Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings và Công ty Phú Mỹ Hưng) thành lập. Sau 18 năm hoạt động, thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội, Quỹ Đinh Thiện Lý đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 533 tỷ đồng.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới