Tổng Thư ký LHQ ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

12/04/2024 09:35

Ngày 11/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres để trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế đang nổi lên hiện nay.

Chú thích ảnh
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang gặp Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres tại trụ sở LHQ ở New York. Ảnh: Thanh Tuấn/PV TTXVN tại Mỹ
 

Theo phóng viên TTXVN tại New York, tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Thư ký LHQ dành cho Việt Nam.

Tổng Thư ký LHQ Guterres bày tỏ ấn tượng trước đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bất chấp những khó khăn gần đây trong khu vực và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành những mục tiêu phát triển đề ra.

Chú thích ảnh
Cuộc gặp và làm việc của Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Thanh Tuấn/PV TTXVN tại Mỹ
 

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã thông báo về sáng kiến của Việt Nam tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN (ASEAN Future Forum) tại Hà Nội vào ngày 23/4/2024. Đại sứ cho biết đây là đóng góp của ASEAN và các nước trong khu vực hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai do LHQ tổ chức trong tháng 9/2024, đồng thời những cuộc trao đổi tại Diễn đàn cũng là cơ sở để hỗ trợ công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước ASEAN và xây dựng tầm nhìn của ASEAN trong thời gian tới.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới