Tăng hiệu quả trong cung cấp tin chính thống về bảo vệ chủ quyền quốc gia

11/12/2019 09:10

"Trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, Chính phủ nhiệm kỳ này cũng như các nhiệm kỳ trước là bảo vệ, giữ gìn Tổ quốc thiêng liêng đã được xây dựng, bảo vệ bằng xương máu của bao thế hệ cha anh để thống nhất đất nước và có nền độc lập dân tộc như ngày hôm nay. Chúng ta không bao giờ cho phép có hành vi xâm phạm độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia".

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 10, diễn ra chiều 10/12. 

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 10. 

Bày tỏ sự trân trọng trước mối quan tâm của cử tri Đinh Văn Huệ (phường 15) về vấn đề biển đảo, bảo vệ lãnh thổ, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Hiện nay, Việt Nam dựa vào luật pháp quốc tế như Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 - văn bản có tính chất pháp lý cao, để khẳng định tính chính nghĩa, từ đó vận động các nước khác ủng hộ.

Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục gặp gỡ, trao đổi với các nước có liên quan về vấn đề chủ quyền. Cách làm của Việt Nam nhằm đảm bảo giải quyết vấn đề chủ quyền bằng hòa bình, không để xảy ra xung đột, đảm bảo môi trường cho sự phát triển. Mặt khác, khi cần thiết hay tình thế bắt buộc, Việt Nam cũng sẵn sàng sử dụng sức mạnh khác để bảo vệ lợi ích quốc gia. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần làm tốt hơn, nhanh hơn nữa công tác thông tin chính thống đến với cử tri, người dân về tình hình bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển, đảo, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Về vấn đề đấu tranh phòng chống tham nhũng, ông Nguyễn Thiện Nhân nhất trí với ý kiến của cử tri Vũ Nga (phường 15, Quận 10) và cho rằng trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo Bộ Chính trị, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, đem lại niềm tin cho Đảng viên, cán bộ, người dân. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. 

Thời gian tới, công tác đấu tranh, phòng, chống tham nhũng cần được tiếp tục tiến hành quyết liệt hơn nữa. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương đang xây dựng văn kiện Đại hội Đảng, trong đó xác định kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII trong phòng chống tham nhũng, suy thoái, lãng phí, tiêu cực.

Ghi nhận ý kiến cử tri Quận 10 về một số vụ việc cụ thể liên quan đến các vấn đề dân sinh tại địa phương, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tình trạng chậm trễ cấp quyền sở hữu nhà ở chung cư do lỗi chủ đầu tư diễn ra không chỉ ở Quận 10 mà còn ở nhiều nơi khác. Việc người mua chung cư không thể xin cấp quyền sở hữu nhà do chủ đầu tư không hoàn thành nghĩa vụ tài chính hay vi phạm trong quá trình xây dựng là rất bất hợp lý. Thành phố sẽ ghi nhận, thống kê các trường hợp tương tự để có báo cáo và kiến nghị phù hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết tình trạng này.

Cảm ơn và đánh giá cao ý kiến đóng góp của các cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn cử tri tiếp tục giữ vững niềm tin vào Đảng và chế độ; làm tốt vai trò giám sát, đóng góp công sức vào sự phát triển của địa phương, đưa đất nước ngày càng phát triển hơn.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh lắng nghe cử tri Quận 10. 

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri Quận 10 của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận ý kiến, đồng thời thông tin thêm tới các cử tri Quận 10 về quy định của pháp luật trong áp dụng hình phạt tử hình đối với tội phạm ma túy và tham nhũng.

Theo ông Ngô Minh Châu, đang có tình trạng gia tăng người nghiện ma túy, tội phạm liên quan đến ma túy, nhất là buôn bán, vận chuyển ma túy bị phát hiện tại thành phố; trong đó có tình trạng tội phạm lợi dụng chính sách hải quan thông thoáng của Việt Nam để vận chuyển ma túy sang nước thứ ba. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, quốc tế để phát hiện, triệt phá các đường dây tội phạm ma túy, giảm thiểu lượng người nghiện ma túy, đảm bảo sự bình an của người dân thành phố.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Phạm Phú Quốc, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận, thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, đã thông tin đến cử tri Quận 10 những nội dung cơ bản của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới