Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ bay đến Vũ Hán đón công dân Việt Nam

14/02/2020 08:04

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 9/2 - 10/2.

Ngày 13/2, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại sân bay Nội Bài, nhằm đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Hàng không.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực địa công tác tổ chức các khâu phòng, chống dịch của các Tổng công ty thuộc Hàng không Việt Nam, nhất là khu vực cách ly chuyến bay và các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh, xuất cảnh và đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh tới hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Hàng không.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho tổ bay Vietnam Airlines.

Tại các khu vực kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam chỉ đạo thực hiện nghiêm việc theo dõi bằng máy đo thân nhiệt 24/24 giờ ngay tại sân bay, nhằm kịp thời phát hiện các trường nghi vấn; khuyến cáo hành khách bằng 3 thứ tiếng (Anh, Trung, Việt); bố trí trực đường dây nóng hướng dẫn hành khách; xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống khẩn cấp phòng chống dịch; bắt buộc nhân viên và nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang trong khu vực sân bay và trên máy bay.

Để duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiết kiệm, cắt giảm chi phí, triển khai các phương án khai thác hợp lý, nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận…

Đặc biệt, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 9/2 - 10/2. Tổ bay đã thực hiện hành trình gồm 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Tổ bay đã thực hiện hành trình đặc biệt.

Tổ bay gồm có 2 chuyên gia điều hành, 3 phi công, 5 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 3 nhân viên phục vụ mặt đất. Ngoài phi hành đoàn, tham gia thực hiện chuyến bay còn có các bộ phận trực điều hành dưới mặt đất để theo dõi sát sao chuyến bay với mức độ ưu tiên cao nhất, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

Chú thích ảnh
Tiếp viên trưởng chuyến bay Phạm Hải Bằng đọc thông báo trên chuyến bay.

Trong vòng 9 tiếng từ đêm ngày 9/2 đến rạng sáng ngày 10/2, tổ bay và các bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã đưa công dân Trung Quốc và công dân Việt Nam trở về quê hương an toàn; vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ, nhân dân, Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Chính phủ, nhân dân Trung Quốc và hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

Hiên nay, tổ bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về đang được cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cũng như được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Tình trạng sức khỏe của tất cả các thành viên tổ bay đều duy trì ổn định.

“Đây là nhiệm vụ, nghĩa vụ của Hãng hàng không Quốc gia, triển khai trên tinh thần tự nguyện, xung phong. Mỗi thành viên tổ bay đều ý thức được nhiệm vụ của mình với Tổ quốc và đồng bào. Người bay cũng là người lính, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên…”, Cơ phó tổ bay Đường Trung Dũng chia sẻ.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới