Phát hiện nhiều di vật của liệt sỹ khi đào móng xây nhà
03/03/2024 17:46
Ngày 3/3, đại diện chính quyền phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một gia đình người dân khi đào móng xây dựng nhà đã phát hiện nhiều di vật được cho là của liệt sỹ.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 2/3, gia đình ông Phạm Liểu (tổ dân phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) khi huy động máy xúc để đào móng xây nhà mới trong vườn đã phát hiện một số di vật như: Xương, răng, bát ăn cơm bằng sắt bộ đội, tấm bạt của bộ đội và vỏ đầu đạn 37 ly… ở độ sâu chưa đến 0,5 m.
Ngay sau khi phát hiện các di vật, gia đình ông Phạm Liểu đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Trong sáng 3/3, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình) với khoảng 20 cán bộ, chiến sỹ đã có mặt để mở rộng khu vực tìm kiếm.
Trên diện tích vườn khoảng 300 m2 của gia đình ông Phạm Liểu, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 điểm có di vật, hài cốt liệt sỹ. Dự kiến, việc tìm kiếm của lực lượng chức năng sẽ hoàn thành trong ngày 3/3.
Nguồn: baotintuc.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Sức mạnh của đoàn kết
Tất bật bàn giao trụ sở, công việc và sẵn sàng cho vận hành chính quyền hai cấp từ 1/7
Cả nước sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Thủ tướng đôn đốc bộ ngành địa phương bảo đảm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt
Việt Nam nhấn mạnh yếu tố cơ sở khoa học trong bảo vệ và phát triển biển-đại dương
Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Khi yêu thương mạnh hơn bạo lực
Doanh nghiệp nước ngoài chuẩn bị điều kiện cung cấp dịch vụ vệ tinh tầm thấp tại Việt Nam
Dấu ấn mới của Việt Nam về hợp tác trên biển và đại dương tại Hội nghị SPLOS 35
Thời tiết ngày 28/6: Bắc Bộ mưa lớn kéo dài, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
Với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi)