Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công
20/03/2025 17:04
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Như Anh vừa ký ban hành Kế hoạch 167/KH-SNV thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công.
Thăm, tặng quà người có công
Theo đó, Sở Nội vụ sẽ thực hiện tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công trên địa bàn tỉnh An Giang với hai hình thức (bằng tiền mặt hoặc không dùng tiền mặt) từ ngày 1/6/2025 theo đúng quy định, đảm bảo người có công nhận đúng, đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 31/5/2025.
Việc thực hiện kế hoạch này nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả trợ cấp ưu đãi người có công theo nhiều phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực an sinh xã hội, bảo đảm chi trả kịp thời, nhanh chóng, công khai, minh bạch và tiết kiệm chi phí hành chính.
Năm 2024, toàn tỉnh có trên 40.000 người có công đang được quản lý và hưởng chế độ ưu đãi. Trong đó, chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng khoảng 6.000 người, chi trả hàng năm khoảng 10.000 người với kinh phí trên 200 tỷ đồng; còn lại đã được hưởng các chế độ liên quan theo quy định.
Nguồn: baoangiang.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Biệt động Sài Gòn – những chiến binh quả cảm: Ký ức không quên
Cột cờ Quốc gia Lũng Cú - Nơi non sông gửi trọn hồn thiêng dân tộc
Biệt động Sài Gòn – những chiến binh quả cảm: Đội quân 'xuất quỷ nhập thần'
Thủ tướng yêu cầu phát động phong trào thi đua học tập tấm gương dũng cảm của liệt sỹ Nguyễn Đăng Khải
Ngày 21-22/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn Bắc Bộ
TP Hồ Chí Minh: Ghi nhận một bệnh nhi viêm não do cúm gia cầm H5N1
Nỗ lực dạy chữ, dạy nghề cho trẻ khuyết tật
Một cán bộ công an Quảng Ninh hy sinh khi triệt phá đường dây ma túy lớn
Thêm dư địa, động lực phát triển mới cho 'đầu tàu kinh tế'
Đề xuất mô hình tổ chức phù hợp với tính chất đặc thù của Bảo hiểm xã hội Việt Nam