Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, thời tiết xấu

18/01/2021 17:02

Sương mù và có thể là băng giá và mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm vùng núi phía Bắc, do đó người tham gia giao thông nên cẩn trọng trong khi di chuyển.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã đưa ra khuyến cáo với tài xế khi điều khiển phương tiện trong điều kiện thời tiết xấu như sương mùa, băng giá, mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm ở vùng núi phía Bắc.

Sương mù, băng, mưa tuyết có thể xuất hiện trong một vài ngày tới tại các tỉnh miền núi phía Bắc. (Ảnh: csgt.vn)

 

Để đảm bảo an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc, nên cẩn trọng và thực hiện một số thao tác sau:

- Kiểm tra xe trước khi khởi hành, nhất là hệ thống đèn, phanh, lốp.

- Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù che khuất tầm nhìn cần bật toàn bộ đèn chiếu sáng, giảm tốc độ, chú ý quan sát, di chuyển với tốc độ thấp, số thấp cả khi lên và xuống đèo, dốc.

- Trên những đoạn đường cong cua, đường đèo dốc, do mặt đường hẹp, khả năng trơn trượt cao, phải đặc biệt chú ý không được vượt xe, nhất là vượt những xe khách, xe tải dài, xe container.

- Khi đường đóng băng phải tạm dừng, tuyệt đối không điều khiển phương tiện, đợi khi tan băng mới tiếp tục di chuyển, do đường trơn trượt và lốp xe ở Việt Nam không thích hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

- Tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn và hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông trên đường.

Theo dự báo thời tiết, ngày và đêm nay 17/01, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời chuyển rét đậm, sương mù có thể xuất hiện ở một vài nơi.

Trong một, hai ngày tới ở vùng núi cao phía bắc có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Sương mù, băng, mưa tuyết có thể xuất hiện trong một vài ngày tới tại các tỉnh miền núi phía Bắc./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Viết bình luận mới