Sở Công Thương An Giang đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt bằng mô hình chợ 4.0
25/10/2022 13:12
Ngày 24/10, tại chợ An Châu (huyện Châu Thành), Sở Công Thương An Giang phối hợp Viettel An Giang triển khai mô hình “Chợ 4.0”

Nhân viên Viettel truyền thông, tư vấn tạo mã quét Qrcode Viettel Money cho các tiểu thương và hỗ trợ khách hàng mua sắm tại chợ thanh toán qua mã Qrcode
Với mô hình “Chợ 4.0”, các tiểu thương và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money. Viettel đã xây dựng các điểm nạp/rút trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR, kết nối với các ngân hàng và ví điện tử tạo tài khoản Viettel Money cho người tham gia.
Đến nay, Sở Công Thương An Giang phối hợp Viettel An Giang triển khai mô hình “chợ 4.0” ở 6 chợ: Mỹ Bình (TP. Long Xuyên), Ba Chúc (huyện Tri Tôn), Cái Dầu (huyện Châu Phú), Phú Hòa (huyện Thoại Sơn) và Bình Hòa, An Châu (huyện Châu Thành).
Mô hình này sẽ được tiếp tục triển khai tại chợ Cần Đăng và một số chợ truyền thống khác.
Nguồn: baoangiang.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Tập huấn Nghị định 151/2025/NĐ-CP của Chính phủ
Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang đi vào hoạt động thông suốt từ ngày 1/7
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng đối thoại giải quyết khiếu nại công dân
Lợi thế biên giới khi mở Cửa khẩu phụ Khánh An - Prek Chrey
Ngành y tế triển khai bệnh án điện tử
Làm bờ kè sai phạm hơn 12,6 tỷ đồng, nhiều người lãnh án
An Giang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng
Chú trọng “an cư” để “lạc nghiệp” sau hợp nhất tỉnh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Sáng 26/6, thí sinh thi môn Ngữ văn
Đón chào “Ngày hội non sông”