An Giang: Phấn đấu cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân từ 14 tuổi trở lên
10/11/2021 16:16
Đến cuối năm 2021, Công an tỉnh An Giang phấn đấu thu nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trên địa bàn tỉnh từ đủ 14 tuổi trở lên.

Cụ thể, triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân trong độ tuổi (chưa được cấp CCCD) trên địa bàn toàn tỉnh; công dân đủ 14 tuổi trở lên đã cấp CCCD nhưng có nhu cầu cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD gắn chíp điện tử.
Căn cứ sơ đồ, phương án phân vùng phòng, chống dịch COVID-19 do chính quyền địa phương quyết định, Công an An Giang sẽ chủ động phân chia thời gian thu nhận, nguồn nhân lực, thiết bị cho từng đơn vị, địa bàn bảo đảm khoa học, hợp lý, trên nguyên tắc chỉ thu nhận tại các địa điểm “vùng xanh”, “vùng vàng”, tạm thời chưa thu nhận đối với các địa điểm đang là “vùng đỏ”. Phấn đấu đạt chỉ tiêu trên 300 hồ sơ/bộ thu nhận/ngày tại “vùng xanh”; 150 hồ sơ/bộ thu nhận/ngày tại “vùng vàng”.
Đối với các khu vực đang là “vùng đỏ” thì tập trung rà soát, làm sạch dữ liệu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khi kiểm soát được dịch bệnh và chuyển sang thành “vùng vàng”, “vùng xanh” thì tổ chức tiến hành thu nhận hồ sơ CCCD. Có phương án điều chuyển, hỗ trợ về thiết bị, nhân lực giữa các đơn vị cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
Nguồn: baoangiang.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Tập huấn Nghị định 151/2025/NĐ-CP của Chính phủ
Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang đi vào hoạt động thông suốt từ ngày 1/7
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mừng đối thoại giải quyết khiếu nại công dân
Lợi thế biên giới khi mở Cửa khẩu phụ Khánh An - Prek Chrey
Ngành y tế triển khai bệnh án điện tử
Làm bờ kè sai phạm hơn 12,6 tỷ đồng, nhiều người lãnh án
An Giang phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng
Chú trọng “an cư” để “lạc nghiệp” sau hợp nhất tỉnh
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Sáng 26/6, thí sinh thi môn Ngữ văn
Đón chào “Ngày hội non sông”