An Giang cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời trong tình hình mới

12/10/2021 11:04

Ngày 11-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 1133/UBND-KGVX về việc chủ trương cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời trong tình hình mới.

Theo UBND tỉnh An Giang, trên cơ sở kết quả phòng,  chống dịch bệnh trong tỉnh đang được kiểm soát tốt, nhằm tăng cường sức khỏe cho người dân sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép người dân được tham gia các hoạt động thể dục- thể thao, rèn luyện sức khỏe ngoài trời, nhưng không tập trung quá 10 người tại 1 điểm và trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ thông điệp "5K" và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và của tỉnh.

Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế và UBND các địa phương hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện; đảm bảo người dân tham gia hoạt động thể dục- thể thao ngoài trời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

 Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào mức độ nguy cơ, điều kiện dịch bệnh của từng khu vực và địa phương quyết định và tự chịu trách nhiệm; đồng thời hướng dẫn cụ thể việc tổ chức thực hiện; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Nguồn: baoangiang.com.vn