Indonesia khánh thành khu kinh tế đặc biệt lớn nhất do nhà nước sở hữu
22/03/2025 11:39
Khu công nghiệp tích hợp Batang có diện tích 4.300ha, là cấu phần quan trọng của sáng kiến "Hai quốc gia, Công viên song sinh" giữa Indonesia và Trung Quốc.
Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto tham quan mô hình Khu công nghiệp tích hợp Batang. (Nguồn: Văn phòng Tổng thống Indonesia)
Ngày 20/3, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã khánh thành Khu kinh tế công nghiệp đặc biệt (SEZ) tại huyện Batang, tỉnh Trung Java, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực công nghiệp hóa đất nước.
Khu công nghiệp tích hợp Batang có diện tích 4.300ha, là SEZ lớn nhất của Indonesia do nhà nước sở hữu và là cấu phần quan trọng của sáng kiến "Hai quốc gia, Công viên song sinh" giữa Indonesia và Trung Quốc.
Phát biểu tại lễ khánh thành SEZ, Tổng thống Prabowo Subianto bày tỏ hy vọng khu công nghiệp mới có thể trở thành thành phố Thâm Quyến của Indonesia, phù hợp với tầm nhìn của Indonesia là bắt kịp các nước láng giềng thông qua việc phát triển các khu công nghiệp hiện đại có khả năng thu hút các khoản đầu tư lớn và tạo ra việc làm.
Nguồn: vietnamplus.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Giá vàng ngày 8/6: Bảng giá tại các công ty vàng bạc đá quý
Nhận định bóng đá Đức vs Pháp: Chờ mưa bàn thắng
Bộ Công Thương đề xuất đơn giản hóa 11 thủ tục hành chính trong bán hàng đa cấp
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu đã giảm gần 19%
Tôm Việt Nam bị Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá lên tới 35,29%
Coco Gauff đi vào lịch sử với chức vô địch Roland Garros
Nghị quyết 68: Các doanh nghiệp niêm yết cần làm gì để "cất cánh"?
Doanh nghiệp Việt ký bản ghi nhớ nhập hàng nông sản từ Mỹ trị giá tới 3 tỷ USD
Chứng khoán "hạ nhiệt" ở giai đoạn then chốt của đàm phán thương mại Việt-Mỹ
Ghi nhận thời gian chủ hộ kinh doanh đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước 1/7