Khuyến cáo công dân Việt Nam trước tình hình căng thẳng Israel - Hezbollah
31/07/2024 13:23
Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 30/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban ra thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam không đến Liban vào thời điểm hiện nay và các công dân đang sinh sống ở Liban, nếu không có công việc thực sự quan trọng và cấp thiết, nên cân nhắc rời khỏi Liban giữa lúc các chuyến bay thương mại vẫn còn đang hoạt động.

Kể từ khi căng thẳng giữa Israel và Hezbollah bùng nổ và không ngừng leo thang, Đại sứ quán thường xuyên giữ liên lạc với các công dân Việt Nam tại Liban để nắm tình hình cũng như chuẩn bị các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp. Đại sứ quán sẵn sàng phối hợp với các cơ quan hữu quan trong trường hợp cần sơ tán hay bảo hộ công dân. Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi và giữ liên lạc, động viên bà con và yêu cầu Lãnh sự danh dự bám sát tình hình, báo cáo kịp thời nếu xảy ra tình huống khẩn cấp.
Trong trường hợp bất khả kháng, Đại sứ quán đề nghị công dân Việt Nam còn ở lại Liban thường xuyên giữ liên lạc với nhau để kịp thời hỗ trợ tại chỗ khi cần thiết và tránh những nơi đông người. Trong trường hợp cần hỗ trợ, Đại sứ quán đề nghị công dân liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban qua đường dây nóng: +20 102 613 9869, hoặc Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Liban: +96 170 229 300, hoặc tổng đài bảo hộ công dân +84 981 84 84 84.
Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah của Liban tiếp tục leo thang nguy hiểm, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã hoãn hoặc hủy chuyến bay đến và đi từ Liban, trong khi nhiều nước khuyến cáo công dân rời khỏi Liban trong thời gian sớm nhất.
Căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban đã trở nên tồi tệ hơn kể từ khi xung đột Hamas - Israel nổ ra tháng 10/2023. Ngày 27/7 vừa qua, tình hình trong khu vực diễn biến khó lường sau khi xảy ra cuộc tấn công bằng tên lửa vào Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát, khiến 12 thanh thiếu niên và trẻ em thiệt mạng. Ngày 30/7, quân đội Israel thông báo đã tấn công khoảng 10 mục tiêu của lực lượng Hezbollah ở Liban và một thành viên của nhóm vũ trang này đã thiệt mạng.
Nguồn: baotintuc.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Sức mạnh của đoàn kết
Tất bật bàn giao trụ sở, công việc và sẵn sàng cho vận hành chính quyền hai cấp từ 1/7
Cả nước sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Thủ tướng đôn đốc bộ ngành địa phương bảo đảm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt
Việt Nam nhấn mạnh yếu tố cơ sở khoa học trong bảo vệ và phát triển biển-đại dương
Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Khi yêu thương mạnh hơn bạo lực
Doanh nghiệp nước ngoài chuẩn bị điều kiện cung cấp dịch vụ vệ tinh tầm thấp tại Việt Nam
Dấu ấn mới của Việt Nam về hợp tác trên biển và đại dương tại Hội nghị SPLOS 35
Thời tiết ngày 28/6: Bắc Bộ mưa lớn kéo dài, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
Với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi)