300 drone trình diễn ánh sáng tại Lễ khai hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2024
26/05/2024 17:12
Ngày 25/5, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết, tại chương trình Lễ khai hội Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam - kỷ niệm 10 năm Lễ hội được đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia (2014 - 2024), sẽ trình diễn ánh sáng hiện đại (drone light), với 300 máy bay không người lái.
Lễ khai hội diễn ra lúc 19 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút, ngày 28/5 (nhằm ngày 21/4 âm lịch), tại Trung tâm Thương mại Vĩnh Đông (phường Núi Sam).
Chương trình có 2 phần, gồm: Phần 1 là nghi thức lễ khai hội và phần 2 là chương trình nghệ thuật chủ đề "Đất thiêng vạn lộc II". Đặc biệt, tại phần 1 có nghi thức đánh trống khai hội và trình diễn drone light show.

Màn trình diễn drone light show diễn ra lúc 21 giờ, với thời gian biểu diễn 15 phút (kinh phí tài trợ trên 5 tỷ đồng).
Màn biểu diễn của 300 máy bay không người lái được trang bị đèn LED, với đường đi được lập trình bằng phần mềm điều khiển tự động bằng máy tính truyền tải vào từng thiết bị bay. Khi cất cánh, từng thiết bị cũng phối hợp với nhau để tạo hình và ánh sáng.
Nguồn: baoangiang.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Sức mạnh của đoàn kết
Tất bật bàn giao trụ sở, công việc và sẵn sàng cho vận hành chính quyền hai cấp từ 1/7
Cả nước sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Thủ tướng đôn đốc bộ ngành địa phương bảo đảm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp thông suốt
Việt Nam nhấn mạnh yếu tố cơ sở khoa học trong bảo vệ và phát triển biển-đại dương
Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Khi yêu thương mạnh hơn bạo lực
Doanh nghiệp nước ngoài chuẩn bị điều kiện cung cấp dịch vụ vệ tinh tầm thấp tại Việt Nam
Dấu ấn mới của Việt Nam về hợp tác trên biển và đại dương tại Hội nghị SPLOS 35
Thời tiết ngày 28/6: Bắc Bộ mưa lớn kéo dài, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất
Với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi)