Triển lãm chuyên đề "Tết Mậu Thân 1968 - bước ngoặt lịch sử"

11/02/2018 09:38

Chiều 9/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức triển lãm chuyên đề "Tết Mậu Thân 1968 - bước ngoặt lịch sử."

Khách đến tham quan, tìm hiểu chuyên đề "Tết Mậu Thân 1968 - Bước ngoặt lịch sử" và báo xuân Mậu Tuất 2018.

Với hơn 100 tài liệu, hiện vật được trưng bày, triển lãm chuyên đề "Tết Mậu Thân 1968 - bước ngoặt lịch sử" giúp người xem hiểu rõ hơn về sự kiện lịch sử hào hùng của quân và dân ta; khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; khẳng định đường lối lãnh đạo tài tình của Đảng và Quân ủy Trung ương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cách đây 50 năm, vào đêm 30/1/1968, lời thơ chúc Tết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vang trên Đài Tiếng nói Việt Nam như lời hiệu triệu, thúc giục quân và dân ta đồng loạt nổ súng trên toàn miền Nam, mở màn cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do,” quân và dân ta đã bất ngờ đồng loạt nổ súng tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam, đặc biệt tại các đô thị lớn như Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cần Thơ, đánh thẳng vào 37 thị xã và hàng trăm thị trấn từ Quảng Trị đến Cà Mau, vào các căn cứ quân sự chủ yếu của địch trên toàn miền Nam.

Nửa thế kỷ đã đi qua kể từ mùa xuân Mậu Thân, các thế hệ người Việt Nam mãi tự hào tiếp nối những giá trị lớn lao của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Triển lãm chuyên đề "Tết Mậu Thân 1968 - bước ngoặt lịch sử" tại tỉnh Hà Nam diễn ra đến ngày 9/3.

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức trưng bày hơn 200 ấn phẩm báo Xuân Mậu Tuất 2018, phản ánh sâu sắc những thành tựu kinh tế-xã hội, những nét đẹp trong phong tục tập quán đón Tết cổ truyền của các địa phương trên mọi miền Tổ quốc./.
Nguồn vietnamplus.vn
Viết bình luận mới