Phát hành tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức”

13/04/2018 15:55

Tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức” giới thiệu nhiều loại sách quý về thành tựu thuộc lĩnh vực lịch sử, văn hóa, dân tộc học, ngôn ngữ học, biển đảo… những vấn đề được độc giả và các nhà nghiên cứu quan tâm dành nhiều thời gian tìm đọc, nghiên cứu.

Nhiều bộ sách quý được giới thiệu tới công chúng. Ảnh: Bộ TT&TT

Ngày 11/4 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội và Công ty cổ phần Tri thức văn hóa sách Việt Nam tổ chức giới thiệu và phát hành tủ sách “Thành tựu khoa học và chuyển giao tri thức”. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).

Tại buổi lễ, TS Phạm Thị Trâm, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội cho biết: Dự án Tủ sách “Thành tựu khoa học và Chuyển giao tri thức” được Nhà nước đầu tư từ năm 2012. Tủ sách đã kết nối hơn 200 nhà khoa học uy tín hàng đầu của các chuyên ngành tham gia biên soạn, dịch thuật, trong đó có 12 GS.TSKH, 35 GS.TS, 168 PGS.TS, 22 TS đã và đang nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế. Tủ sách cũng đã mời hơn 300 chuyên gia có uy tín trực tiếp tham gia thẩm định, phản biện cho từng lĩnh vực.

Bước đầu trong 3 năm, Nhà xuất bản Đại học quốc gia đã thực hiện được gần 80 đầu sách, tổng số hơn 40.000 trang sách, có tính chất nền tảng về lý luận, chiến lược, thời sự, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao.

Trong Tủ sách này có nhiều công trình khoa học đồ sộ, có tác phẩm được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, có bộ sách do hơn 120 nhà khoa học biên soạn, có bộ sách dày hàng nghìn trang với đội ngũ tác giả là các nhà khoa học đầu ngành trong nước như: GS. Phan Huy Lê, GS.TS Phan Hữu Dật, GS.TSKH Vũ Minh Giang, GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, GS.TS Nguyễn Thiện Giáp...

Tủ sách cũng có những công trình khoa học tiêu biểu, có giá trị cao của các nhà khoa học quốc tế, trong đó có 1 số ấn phẩm có giá trị nền tảng lý luận, kinh điển, có tính thời sự toàn cầu của các viện nghiên cứu, các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Áo, Colombia, Trung Quốc… Ngoài ra, Tủ sách còn có một số công trình khoa học của các học giả trong nước được biên soạn bằng tiếng nước ngoài.

Tủ sách được đầu tư một cách công phu, từ thiết kế, định dạng, quy cách đến xử lý hình ảnh, kỹ thuật in ấn công nghệ hiện đại, giấy in, bìa sách… tất cả đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn và thông lệ quốc tế, đạt trình độ mỹ thuật cao.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức tặng 150 triệu đồng tiền sách đến các thư viện: Kon Tum, Quảng Trị, Nguyễn Chí Thanh (Huế), Ninh Thuận, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Quảng Nam và Kiên Giang./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Viết bình luận mới