Núi Nùng - sàn catwark ngoài trời đầu tiên của làng thời trang Việt

12/09/2018 13:59

Lần đầu tiên, Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân Hè 2019 sẽ được tổ chức giữa thiên nhiên xanh mướt của mùa Thu Hà Nội. Sự kiện sẽ không còn diễn ra trong một chiếc “hộp kín" là trường quay của Đài truyền hình Việt Nam như những mùa trước.

Không gian nơi sẽ trở thành sân khấu chính của tuần thời trang. (Ảnh: BTC)

Chiếc sân khấu đặc biệt lần này được thiết kế trên chính Núi Nùng, trong Công viên Bách thảo Hà Nội. Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, mang thời trang gần với thiên nhiên là xu hướng được thế giới ưa chuộng.

Đây thực sự là một bước đột phá của những người tổ chức tuần thời trang này sau bao năm “chung thủy” với lối mòn… sân khấu hóa thời trang. Đặc biệt, mỗi đêm diễn cũng không bắt đầu vào khung giờ truyền thống (20 giờ) mà sẽ diễn ra lúc 15 giờ các ngày 11, 12 và 13/9.

(Ảnh: BTC)


Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, việc lựa chọn địa điểm này là khởi nguồn từ ký ức của một thế hệ những người lớn tuổi về “lá phổi xanh” của Thủ đô, đồng thời xuất phát từ mục đích đưa thời trang gần gũi với thiên nhiên.

Tuần thời trang quy tụ 15 nhà thiết kế đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Hà Nội sẽ mang đến các bộ sưu tập chủ yếu được làm từ các chất liệu của Việt Nam như lụa, lưới, voan, jeans, khaki…

Các nhà thiết kế đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để thêu thủ công các chi tiết các bộ sưu tập, nhằm tạo nên xu hướng mới cũng như vẽ nên bức tranh sinh động cho thời trang Việt Nam trong mùa Xuân Hè 2019.

Ngắm một số thiết kế sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ tuần thời trang:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: vietnamplus.vn

 

Viết bình luận mới