Di sản Thành nhà Hồ miễn phí tham quan dịp Tết Nguyên đán

13/02/2018 09:39

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, từ ngày 15-17/2 (tức ngày 30, mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), tất cả du khách trong nước và quốc tế đến tham quan Di sản thế giới Thành nhà Hồ được miễn phí vé vào cửa.

Trong những ngày Tết, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ bố trí nhân viên tiếp đón, hướng dẫn viên để phục vụ khách tham quan toàn bộ khu vực nội thành, công trường khai thác đá cổ, di tích đàn tế Nam Giao, đình Đông Môn, đền thờ nàng Bình Khương, nhà cổ của gia đình ông Phạm Ngọc Tùng...

 

Thành nhà Hồ


Trong dịp Tết Mậu Tuất, ngoài tham quan miễn phí Di sản thế giới Thành nhà Hồ, du khách còn được xem trưng bày ảnh “Khoảnh khắc thành Tây Đô" và một số chương trình nghệ thuật như: Chương trình nghệ thuật “Chào xuân 2018” của câu lạc bộ (CLB) nghệ thuật làng Xuân Giai (xã Vĩnh Tiến); chương trình nghệ thuật ca trù của CLB ca trù (xã Vĩnh Ninh) và CLB vùng di sản Thành Nhà Hồ; chương trình nghệ thuật chèo của CLB nghệ thuật làng Xuân Áng (xã Vĩnh Long); trích đoạn tuồng “Trần Quốc Toản” và “Triệu Thị Trinh” của CLB tuồng cổ làng Bèo (xã Vĩnh Long).

Thành nhà Hồ được Ủy ban Di sản thế giới bỏ phiếu công nhận là di sản thế văn hóa giới tại thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp) vào ngày 27/6/2011. Trong 5 năm qua (2011 – 2016), được sự quan tâm của các cấp, ngành Trung ương và sự giúp đỡ của các chuyên gia trong nước và quốc tế, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả trong việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Thành nhà Hồ./.

Nguồn dangcongsan.vn

Viết bình luận mới