Cách làm trứng đúc thịt đơn giản mà ngon tại nhà
21/02/2024 15:11
Trứng đúc thịt là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Món ăn này có cách làm không hề khó, nguyên liệu lại đơn giản. VietNamNet giới thiệu cách làm trứng đúc thịt đơn giản mà ngon tại nhà.
1. Nguyên liệu làm trứng đúc thịt
Thịt lợn: 300g
Trứng vịt: 5-6 quả
Hành khô: 2 củ.
Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn.
2. Cách làm trứng đúc thịt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi dùng dao sắc băm nhỏ thịt nhưng không băm quá kỹ. Nếu bạn dùng máy xay thì cũng đừng xay quá kỹ.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Đánh trứng với thịt
Dàn đều phần thịt đã xay vào một chiếc bát tô, sau đó đập trứng vào bát.
Tiếp theo, cho 3 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột canh, 1 muỗng mì chính cùng phần hành khô đã đập dập băm nhỏ vào và đánh đều các nguyên liệu lên rồi để khoảng 5 phút cho trứng và thịt ngấm nguyên liệu.
Bước 3: Rán trứng
Bắc chảo lên bếp rồi cho một lượng dầu ăn vừa phải vào đun. Đợi cho dầu nóng già thì đổ hết phần trứng và thịt vào rồi trải đều khắp chảo rán với lửa nhỏ khoảng 4-5 phút. Tiếp đó, lật mặt còn lại rán với khoảng thời gian tương tự cho trứng vàng đều và các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Cuối cùng, gắp trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.
3. Một vài lưu ý khi làm món trứng đúc thịt
Bạn có thể sử dụng thịt thăn, thịt ba chỉ nhưng nên dùng nạc vai có ít mỡ để món ăn không bị khô và xơ. Đối với trứng, có thể dùng trứng gà thay cho trứng vịt.
Không nên cho hành lá vào cùng vì hành lá rán lâu rất dễ bị cháy.
Khi trộn đều trứng và thịt các bạn có thể cho thêm chút sữa tươi không đường để hỗn hợp bông hơn. Làm như vậy, món ăn khi hoàn thành sẽ có được độ ngậy béo của sữa.
Khi rán trứng, bạn không nên đóng hoặc đậy nắp chảo. Vì như thế sẽ làm cho món ăn rất khô và xơ.
Để món trứng rán ngon, bạn tuyệt đối không rán với lửa to, vì làm như vậy trứng sẽ cháy phần bên ngoài mà bên trong không chín kĩ.
Bạn nên rán trứng với chảo vừa phải, không quá to để phần trứng và thịt không trải quá mỏng, như vậy trứng sẽ không bị quá khô mà vẫn giữ được độ mềm, xốp, béo ngậy. Miếng trứng dày từ 3-4 cm là đủ.
Ngoài cách truyền thống là dùng chảo để rán trứng, bạn có thể dùng lò nướng hoặc hấp cách thủy, làm theo cách nào trứng cũng đều ngon.
Trứng đúc thịt là món ăn rất dễ làm, dễ ăn lại đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, chất béo, các loại vitamin.
Với cách làm trứng đúc thịt mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng gia đình bạn sẽ có món ăn mới chất lượng, bổ dưỡng và hợp khẩu vị tất cả mọi người.
Chúc bạn thành công!
Nguồn vietnamnet.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
Bức tường đất chùa Bổ Đà - kiến trúc dân gian hòa quyện con người và thiên nhiên
Tác dụng của quả chuối 'đặc biệt' nhất Việt Nam
Tuần phim kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
TS. Ngô Phương Lan tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam
Kỷ niệm 60 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu Không số
Hơn 50 đầu sách được lựa chọn tham dự Hội chợ sách thiếu nhi quốc tế Busan
Người Nhật ăn cơm đều đặn nhưng không béo: 5 thói quen cần học tập
Tổ chức xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy văn hóa phi vật thể các dân tộc thiểu số
Thêm 6 di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt
Xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 7