THÁO GỠ VƯỚNG MẮC, ĐẨY NHANH TUYẾN TRÁNH LONG XUYÊN

15/08/2019 15:37

Ngày 15-8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mở phiên họp chất vấn, trả lời chất vấn của 15 bộ trưởng, trưởng ngành và Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về tình hình thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018. Tham gia phiên họp tại điểm cầu An Giang có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh An Giang.

Tại phiên họp, Chính phủ đã gửi 10 báo cáo chuyên đề và 1 báo cáo tổng hợp về việc thực hiện 4 nghị quyết và 4 kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 trên 10 lĩnh vực. Trong đó, các đại biểu đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực GTVT nhất là các tuyến giao thông có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội đặc biệt quan trọng như đường sắt cao tốc Bắc Nam, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận - Cần Thơ ….

Tham gia chất vấn tại phiên họp, đại biểu Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, đại biểu QH đơn vị tỉnh An Giang còn nhiều băng khoăn đến lĩnh vực giao thông vận tải như: Tiến độ cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận - Cần Thơ đang gặp quá nhiều khó khăn, tiến độ triển khai thu phí tự động không dừng, bảo đảm cuối năm 2019 tất cả trạm thu phí sẽ thu phí không dừng theo Nghị quyết của Quốc hội khó khả thi khi đã đến tháng 8/2019 vẫn chỉ đạt chưa đến 30% tiến độ. Song song đó, đại biểu và cử tri An Giang cũng rất quan ngại với dự án đường tránh Long Xuyên.

Chốt lại nội dung có liên quan đến chất vấn của đoàn đại biểu QH tỉnh An Giang, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng yêu cầu bộ GTVT nghiên cứu và đảm bảo về nguồn vốn và tiến độ triển khai nhanh chóng các dự án đã có sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bảo Trị 

Viết bình luận mới