THÀNH PHỐ LONG XUYÊN THẨM ĐỊNH CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH CHỢ

14/03/2019 18:06

Ngày 13/3, UBND TP.Long Xuyên tổ chức buổi làm việc với ngành chuyên môn và các địa phương nhằm thẩm định các nội dung về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý một số chợ trên địa bàn.

UBND TP.Long Xuyên chủ trương chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… khai thác theo hình thức đấu thầu công khai đối với chợ Mỹ Bình thuộc khóm Bình Long 2, phường Mỹ Bình, có tổng diện tích 2.655,4 m2, với 248 hộ kinh doanh/375 lô, kios; chợ Lộ Xã thuộc khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, có tổng diện tích 1.172,05 m2, với 96 lô… các chợ này đều đang hoạt động và có doanh thu tương đối ổn định.

Tại buổi làm việc, Ban Chuyển đổi mô hình chợ TP.Long Xuyên đề nghị các ngành chuyên môn cần phối hợp với các địa phương, thực hiện đầy đủ việc khảo sát và các cơ sở pháp lý đối với các vấn đề như: đảm bảo vệ sinh môi trường, hệ thống xử lý nước thải, an toàn điện, trật tự chợ, phòng cháy, chữa cháy; và các phương án tài chính, các khoản thuế… nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất trước khi giao cho doanh nghiệp khai thác.

Qua việc chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ, sẽ giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước, từng bước thực hiện xã hội hóa đối với hoạt động chợ, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách. Đồng thời, hướng đến phát triển mô hình chợ văn minh, phục vụ tốt nhu cầu đời sống nhân dân trên địa bàn thành phố.

                                                                              Mạnh Cường – Trí Tâm

Viết bình luận mới