Sơ kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng đầu năm 2018
18/08/2018 14:56
Ngày 17/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
6 tháng đầu năm, các Đoàn thanh, kiểm tra ATVSTP các cấp đã kiểm tra 8.823 cơ sở thực phẩm, phát hiện 1531 cơ sở không đạt yêu cầu về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 282 cơ sở với tổng số tiền hơn 512 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là: cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm ở môi trường vệ sinh không đảm bảo, điều kiện vệ sinh chung tại cơ sở chưa đạt yêu cầu, ghi nhãn sản phẩm. Việc thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các sai phạm, đồng thời kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền tại chỗ, hướng dẫn các cơ sở thực hiện các quy định về đảm bảo ATVSTP.
Công tác phối hợp liên ngành Y tế, Công Thương, Quản lý thị trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh được thực hiện tốt, hạn chế sự chồng chéo và nâng cao chất lượng thanh, kiểm tra trong lĩnh vực ATVSTP.
Hồng Anh - Thiện Son
Các bài viết cùng chuyên mục
HĐND tỉnh An Giang thông qua nhiều nghị quyết quan trọng
Đừng “bỏ quên” cụm, tuyến dân cư vượt lũ
An Giang tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới
Định hướng phát triển TP. Châu Đốc đến năm 2030
Chợ Mới công nhận 6 “Sản phẩm OCOP” 3 sao
Phát huy vai trò công đoàn trong đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
Mô hình thiết thực trong nhà trọ cho công nhân
Gây án khi tinh thần không ổn định
Thoại Sơn... mùa hẹn!
Tranh chấp quyền sử dụng đất