Năm 2018, trên địa bàn huyện Phú Tân xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông

06/01/2019 15:29

Năm 2018, trên địa bàn huyện Phú Tân xảy ra 04 vụ tai nạn giao thông làm chết 05 người, bị thương 02 người; giảm 01 vụ, 01 người chết so với cùng kỳ năm 2017.

Để kiềm chế tai nạn giao thông, từ đầu năm 2018, Ban ATGT huyện Phú Tân chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, biện pháp chính là thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn giao thông; nhất là các lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện, đồng thời, yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn kết hợp đồng bộ thực hiện công tác giải tỏa hành lang an toàn đường bộ; tăng cường công tác tuyên tuyền, hướng dẫn để người dân hiểu, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, Nhất là phải tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, không cất nhà, lều quán, mái che, vật kiến trúc ... trong hành lang an toàn đường bộ theo quy định. 

Trong năm 2018, lực lượng chức năng huyện phối hợp với các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát và đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 6.457 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền thu phạt trên 02 tỷ đồng.

Nguyễn Thắng - Kiều Trinh (Đài TT Phú Tân)

 

Viết bình luận mới