Lễ khởi công tôn tạo Di tích lịch sử Đồi Tức Dụp và đón nhận Huân chương lao động hạng III

10/01/2019 15:43

Sáng nay 10/1, tại khu Di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn, Tập đoàn Sao Mai tổ chức Lễ khởi công tôn tạo các hạng mục trọng điểm của khu di tích và ón nhận Huân chương lao động hạng III.

Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Công Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trần Thị Thanh Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, anh hùng lực lượng vũ trang và lãnh đạo các địa phương.

Đồi Tức Dụp đã được nhà nước công nhận Di tích lịch sử cách mạng và trở thành địa điểm tham quan tìm hiểu lịch sử nổi tiếng. Ngay sau khi được chuyển giao, nhằm thực hiện chủ trương xã hội hoá ngành du lịch, Tập đoàn Sao Mai đã giao Khu du lịch Đồi Tức Dụp cho đơn vị thành viên là Cty Cổ phần Du lịch An Giang tiếp nhận, quản lý và khai thác. Tập đoàn dành gói kinh phí hơn 200 tỷ đồng để đầu tư tạo quỹ đất mở rộng và trùng tu tôn tạo các hạng mục trọng điểm với mục tiêu xây dựng Tức Dụp trở thành thiên đường du lịch văn hóa tâm linh – lịch sử nổi tiếng, điểm đến lý tưởng cho du khách. Đồng thời, cũng là sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho tổ quốc. Với những thành tích đạt được trong nhiều lĩnh vực, nhân sự kiện này, Tập đoàn Sao Mai đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước trao tặng vì có những đóng góp to lớn và ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng Ban giám đốc và toàn thể nhân viên Tập đoàn Sao Mai với những thành tích đạt được trong lao động, sản xuất và đã được nhà nước ghi nhận, đặc biệt, với dự án trùng tu, tôn tạo Khu Du lịch Đồi Tức Dụp sẽ là một trong nhiều dự án du lịch trọng điểm được khởi động, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đưa du lịch trở thành lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển kinh tế của tỉnh.

Bích Vân

Viết bình luận mới