Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phú Tân

14/09/2018 06:39

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ vững chắc vụ lúa Thu Đông năm 2018 trong mùa mưa lũ, ngày 13/9, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang đã đến kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Phú Tân.

Theo báo cáo, đến nay, toàn huyện đã thu hoạch lúa, nếp vụ Hè Thu trên 19.500 hecta còn lại 4.200 hecta dự kiến đến ngày 20/9 sẽ thu hoạch dứt điểm. Vụ Thu Đông năm nay Phú Tân sẽ xuống giống ở ở 12 tiểu vùng với diện tích trên trên 14.490 hecta và xả lũ trên 9.000 hecta ở 09 tiểu vùng. Hầu hết các tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn đều đảm bảo công tác bơm tiêu chống úng, kịp thời sửa chữa lấp đặt các trạm bơm tiêu chống úng khi có mưa lớn kéo dài, đảm bảo cho sản xuất và thu hoạch. Hiện nay, huyện đã đóng 14 cống thuộc dự án kiểm soát Lũ Bắc Vàm Nao trên địa bàn huyện để phục vụ cho sản xuất.

Trong chuyến kiểm tra lần này, Đoàn công tác đã trực tiếp khảo sát các tuyến đê bao nội đồng; theo dõi mực nước tại các cống thuộc vành đai kiểm soát lũ và những tiểu vùng xã lũ; công tác gia cố đê bao, khắc phục sạt lở; giám sát diện tích mới gieo sạ và tình hình dịch bệnh trên đồng ruộng. Qua đây, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đánh giá cao công tác phòng chống thiên tai, chủ động ứng phó với mưa lũ của huyện Phú Tân. Mong muốn, thời gian tới, huyện Phú Tân tiếp tục phát huy hơn nữa các giải pháp, ứng phó với mưa lũ, nhất là phát huy thực hiện phương châm bốn tại chỗ về để kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đẩy nhanh tiến độ xuống giống Vụ Thu Đông, hướng dẫn nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa kỹ thuật vào sản xuất, tranh thủ thu hoạch vụ Hè Thu để kịp thời tránh ảnh hưởng do mưa bão.

Lê Giàu (Đài TT Phú Tân)

Viết bình luận mới