Không khí trở lại trường sau nghỉ tết

11/02/2019 15:22

Ngày 11-2, tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường sau thời gian dài nghỉ tết cổ truyền dân tộc. Không khí trở lại trường sau tết ở các trường trong tỉnh diễn ra khá nhộn nhịp.

Tín hiệu phấn khởi trong ngày đầu tiên trở lại trường cho thấy số học sinh ở các cấp học trên địa bàn tỉnh đến lớp đạt khá cao, trong đó cấp tiểu học đạt từ 90% trở lên. Khối THCS, THPT cũng háo hức đến trường trong ngày đầu năm mới để chia sẻ niềm vui khi gặp lại thầy cô, bạn bè và kể lại những ấn tượng đẹp nhất trong kỳ nghỉ tết vừa qua.

    Do hầu hết các trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến các gia đình đưa học sinh ra lớp sau tết, trong đó quan tâm và tạo mọi điều kiện từ vật chất đến tinh thần cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường. Đặc biệt trước ngày tết cổ truyền dân tộc, các trường còn hỗ trợ cho học sinh nghèo có được món quà vui xuân đón tết thông qua ống heo tiết kiệm. Đối với các phụ huynh học sinh đã có ý thức việc học tập rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới tương lai của con em mình. Nhiều học sinh đã ra sức phấn đấu học tập để sau này có thể thi đỗ tốt nghiệp hoặc vào đại học, tìm kiếm được công việc ổn định và phù hợp với khả năng của các em. Chính vì thế mà không khí tại trường trong ngày sáng nay thật nhộn nhịp và đông đủ.

Phương Mai

 
Viết bình luận mới