HỌP DÂN LẤY Ý KIẾN MỞ RỘNG MẶT ĐƯỜNG

13/03/2019 16:05

Ban quản lý dự án huyện Thoại Sơn phối hợp với UBND xã An Bình tổ chức họp dân lấy ý kiến mở rộng mặt lộ đoạn qua ấp Phú Hiệp xã An Bình.

Theo kế hoạch, Thoại Sơn sẽ thi công mở rộng mặt đường cũ tuyến kênh Hai Trân lên 5,5m với chiều dài 17,7km điểm bắt đầu tại tỉnh lộ 943 kết thúc tại tỉnh lộ 947 đi qua các xã Định Thành, Định Mỹ, Mỹ Phú Đông, An Bình. Xã An Bình có 4,3km nằm trên tuyến đường dự kiến thi công thuộc địa bàn ấp Phú Hiệp. Đoạn đường này trước đây được dự án VnSat hỗ trợ nâng cấp được 2,6km với mặt lộ 3,5m, do vậy để làm được con đường mới thì phải mở rộng 2m, tính từ chân lộ hiện hữu. Đối với đoạn dài 1,7km, có mặt đường hiện tại 2m thì phải mở rộng the7m 3,5 m.

Tại buổi họp dân, đại diện Ban quản lí dự án và chính quyền địa phương đã trình bày tính cấp thiết phải thực hiện con đường này và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người dân. Hầu hết bà con đều thống nhất với chủ trương mở rộng con đường và sẵn sàng hiến đất, bà con chỉ xin hỗ trợ một phần kinh phí di dời hàng rào, vật kiến trúc nằm trên phần đất được hiến. Tuyến đường kênh Hai Trân khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian, khoảng cách đi lại của các xã cánh trong của huyện Thoại Sơn với Tp Long Xuyên, tạo điều kiện thúc đẩy giao thương phát kinh tế - văn hóa, xã hội.

Thanh Cần (Đài TT Thoại Sơn)

 
Viết bình luận mới