HƠN 500 HỌC SINH TRƯỜNG THPT LONG XUYÊN TRI ÂN THẦY CÔ VÀ ĐẤNG SINH THÀNH

19/05/2019 15:40

Ngày 19-5, Ban Giám hiệu Trường THPT Long Xuyên, thành phố Long Xuyên, tổ chức lễ “Tri ân, trưởng thành” cho hơn 500 học sinh khối lớp 12. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo đối với các thế hệ thầy cô giáo và lòng hiếu thảo, ơn nghĩa sinh thành với cha mẹ của các em học sinh.

Cùng với hàng triệu học sinh cả nước, chỉ hơn tuần nữa khoảng 500 hoc sinh cuối cấp THPT Trường THPT Long Xuyên sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học. Đây là kỳ thi có nghĩa nghĩa vô cùng quan trọng, hành trang để các em bước vào ngưỡng cửa trưởng thành, tự lo cuộc sống. Nhằm giáo dục truyền thống uống nước nước nguồn, ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục và công lao dạy bảo của thầy cô giáo, buổi lễ tri ân, trưởng thành khơi lại những tình cảm quý báu của dân tộc tôn sư trọng đạo, ơn nghĩa sinh thành. Hoạt động trên còn là dịp để các em thể hiện những tâm tư, tình cảm sâu lắng nhất của bản thân với thầy cô, cha mẹ. Bên cạnh đó, thầy cô, cha mẹ cũng gửi gắm những mong ước đối với các em trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Phát huy truyền thống dạy và học, năm học qua, trường THPT Long Xuyên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, nhiều học sinh đã đạt được các giải thưởng về học tập như: Học sinh giỏi cấp tỉnh, Olympic 30-4, cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật, tin học trẻ... và nhiều cuộc thi văn thể mỹ khác. Trong đó, nòng cốt là các em học sinh khối lớp 12 có mặt tại buổi lễ Tri ân trưởng thành hôm nay.

                                                                   Hải Thư – Huỳnh Lộc

Viết bình luận mới