Đoàn công tác các tỉnh thành phía nam và các phóng viên báo, đài trung ương và địa phương đến thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Nam Du

08/01/2019 15:42

Tiếp tục hải trình thăm, chúc tết các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam tổ quốc, hôm nay 8/1, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cùng với Đoàn công tác các tỉnh thành phía Nam và các phóng viên báo, đài trung ương và địa phương đến thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Nam Du, Trạm ra đa 600, trạm Hải Đăng và Đảng ủy, UBND xã An Sơn, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo Nam Du của tỉnh Kiên Giang có hai xã An Sơn và Nam Du với 21 hòn đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất ở quần đảo là hòn Lớn, thuộc xã An Sơn diện tích 779 ha, dân số gần 4.500 người, tại đây có nhiều cảnh đẹp như: bãi Chệt, bãi Cỏ, bãi Ngự, bãi Giếng…Kế đến là xã Nam Du với 10 hòn, đảo nhỏ còn hoang sơ và quyến rũ; trong đó, trù phú nhất là hòn Ngang với gần 1.000 hộ dân sinh sống. Đời sống người dân chủ yếu là khai thác và nuôi trồng thủy sản, nuôi cá lồng bè cũng đang được phát triển mạnh. Vào tháng 2 năm 2018, UBND tỉnh Kiên Giang công nhận xã An Sơn là xã đảo du lịch nằm trong quần đảo Nam Du, mở ra nhiều chính sách thuận lợi cho nhân dân phát triển du lịch biển đảo, mỗi năm đón gần 200.000 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Đến thăm chúc tết các cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 600, đồn biên phòng Nam Du, UBND xã An Sơn, đoàn công các tỉnh thành phía nam gởi lời thăm đến tất cả cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục khó khăn hoàn tốt công việc được giao.

Trí Thức

Viết bình luận mới