CÔNG NH N CÔNG TY LU AN ĐÃ TRỞ LẠI LÀM VIỆC

13/03/2019 16:00

Sau 3 ngày đình công phản đối Công ty về chế độ làm việc, tiền công, tiền thưởng, sáng nay 13/3 gần 1400 công nhân lao động tại Công ty TNHH May mặc Lu An, Khu Công nghiệp Bình Hoà, huyện Châu Thành đã trở lại làm việc.

Theo Ban quản lý kinh tế tỉnh, tình trạng đình công kéo dài trong những ngày qua, tại Công ty TNHH may mặc Lu An đã giải quyết ổn thỏa. Ban giám đốc cũng đã thiện chí điều chỉnh những qui định bất cập về chế độ làm việc, tiền lương, tiền thưởng và hứa sẽ trả lương trong 3 ngày từ 9 đến 12/3 cho công nhân thay gì trừ vào phép năm như thông báo của Công ty trong những ngày trước.

Tại các Xưởng may sáng nay, không khí lao động của công nhân đã trở lại nhịp độ công việc hàng ngày. Các hoạt động sản xuất cũng đi vào ổn định và nề nếp. Nhiêu công nhân đã phấn khởi vì những đề xuất kiến nghị của người lao động được Ban giám đốc giải đáp cụ thể, và hứa hẹn môi trường làm việc tốt hơn.

Có thể nói, đây là cuộc đình công có qui mô lớn và kéo dài nhiều ngày nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân sự việc là do sự phối hợp giữa công ty và tổ chức công đoàn cơ sở chưa thật sự nhịp nhàng. Công đoàn chưa tiếp cận được với người lao động trực tiếp ở xưởng để tuyên truyền chính sách pháp luật. Cùng với đó, thái độ của người quản lý chưa tiếp cận được những phong tục, tập quán và văn hóa giao tiếp với người bản địa. ..

Hà Ngân- Som Sêng- Gia Phúc

 
Viết bình luận mới