CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC VỀ NGUỒN TẠI HUYỆN CÔN ĐẢO

14/03/2019 18:03

Trong 2 ngày 13 và 14/3/2019, Đoàn Công tác Công an tỉnh An Giang do Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến đi đầy ý nghĩa về nguồn tại Côn Đảo.

Một trong những hoạt động đầu tiên của Đoàn trong chuyến về nguồn là tham quan di tích các nhà tù Côn Đảo, như Trại Phú Hải, Phú Bình... các “chuồng cọp”, “chuồng bò” của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ ... Đó là những nơi lưu giữ chứng tích tố cáo tội ác man rợ của chủ nghĩa thực dân, đế quốc và bè lũ tay sai. Nhà tù Côn Đảo đã đày ải gần 200.000 chiến sỹ cách mạng và những người yêu nước, trong đó có hơn 20.000 đồng chí bị tra tấn, bỏ đói đến chết... Thông qua chuyến về nguồn, các thành viên trong Đoàn đã được tìm hiểu một thời quá khứ của dân tộc từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến thời kỳ đế quốc Mỹ tại địa ngục trần gian Côn Sơn với những trải nghiệm sâu sắc về những mất mát đau thương và sự dã man đã từng diễn ra tại hòn đảo này.

Đoàn tổ chức đến dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang lớn nhất của huyện Côn Đảo. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang xin hứa, trong bất cứ tình huống nào, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng; phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân; giữ vững bản lĩnh chính trị, rèn luyện và giữ gìn đạo đức, phẩm chất cách mạng trong sáng của người chiến sĩ Công an; thường xuyên nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt khẩu hiệu “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.

                                                                                           Tiến Tầm

Viết bình luận mới