CHÚC TẾT CÁN BỘ CHIẾN SĨ ĐẢO HÒN KHOAI

10/01/2019 15:44

Sáng nay 10/1, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải Quân cùng Đoàn công tác lãnh đạo các tỉnh thành phía Nam tiếp tục đến thăm, tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Khoai thuộc xã Tân n, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Đến thăm các cán bộ và chiến sĩ đóng quân trên đảo Hòn Khoai, các thành viên trong đoàn công tác phải di chuyển thêm một tàu nhỏ vào đảo, sau đó ục leo dốc cao dài hơn 3,5 km mới đến nơi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Tại đảo Hòn Khoai có 4 đơn vị đang đóng quân là Đồn biên phòng Hòn Khoai, Hạt Kiểm lâm, Trạm Hải Đăng và Trạm ra đa 595.

Thấu hiểu được sự khó khăn của các cán bộ và chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đây, lãnh đạo các tỉnh thành phía Nam đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, công tác của cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ rừng, biển đảo của Tổ quốc, động viên các chiến sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đảo Hòn Khoai có độ cao trên 311m so với mực nước biển, với 5 hòn đảo lớn nhỏ bao quanh, mùa khô thiếu nước liên tục, phải dự trữ nước mưa để sử dụng cho cả năm. Hiện nay, tỉnh Cà Mau đang đầu tư xây dựng cầu cảng và một con đường chạy quanh đảo nhằm phát triển du lịch biển đảo với nét đẹp hoang sơ của Hòn Khoai.

Trí Thức

 
Viết bình luận mới