Chặng 11 giải xe đạp VTV Cup Tôn Hoa Sen

13/09/2018 15:21

Kết thúc chặng đấu thứ 10 Giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen lần thứ 3 – năm 2018 các đội xe đạp trong nước thi đấu không thành công nên không cải thiện được vị trí trên bảng tổng sắp, bị đánh văng ra khỏi tốp 3 giải đồng đội, do đó khi bước vào thi đấu chặng 11 vào ngày hôm nay 13-9, với đường đua từ thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai đến thành phố Buôn Mê Thuột tỉnh Đắk Lắk có cự ly 179 km, các tay đua trong nước là Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Anh văn hội Việt Mỹ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Dược Domesco Đồng Tháp đã chủ động chơi tấn công ngay khi xuất phát.

Thi đấu trong thời tiết mưa nhẹ, trời lành lạnh và nhiều sương mù của vùng Tây Nguyên nên tất cả các tay đua đẩy tốc độ lên rất cao, mặc dù đường đua có nhiều đoạn đường dốc lên xuống. Sau nhiều lần tăng tốc, đoàn đua đã chia thành 2 tốp trong đó tốp 1 có hơn 10 tay đua thuộc các đội Anh Văn hội Việt Mỹ thành phố Hồ Chí Minh, tập đoàn Lộc Trời An Giang, Bike Life Đồng Nai, Indonesia, Philippine và Global Cycling Team Hà Lan càng lúc càng bỏ xa tốp 2 lên đến gần 5 phút.

Trong khi đó ở tốp 2, các tay đua còn lại của đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang với sức kéo của 2 ngoại binh là Ali Khademi và Sarda Perez Javier rất cố gắng đuổi bắt tốp 1 để tìm cơ hội đánh các danh hiệu cá nhân. Trong số này, tay đua Ali Khademi có nhiều cơ hội để đánh chiếm danh hiệu áo vàng. Sau nhiều nỗ lực, tốp 2 đã thu ngắn cách biệt với tốp 1 chỉ còn 40 giây khi về đích.

Như vậy sau 4 giờ 12 phút 4 giây, 10 tay các đội trong tốp 1 đã về đích. Cán mức đến đầu tiên là tay đua Jos Koop, đội Global Cycling Team Hà Lan, tiếp theo là Nguyễn Phạm Quốc Khang, đội Bike life Đồng Nai, Im Jaeyeon, đội Korail Cycle Team (Hàn Quốc). Với kết quả về đích hạng ba, tay đua Im Jaeyeon, đội Korail Cycle Team (Hàn Quốc) đã đoạt chiếc áo xanh sau 11 chặng với 154 điểm.

Sáng ngày 14/9 các tay đua sẽ thi đấu chặng đua vòng tròn trước Quảng trường 10/3 đường Nguyễn Tất Thành thành phố Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đắk Lắk có cự ly 51km.

Hiền Trung

Viết bình luận mới