Bí thư Tỉnh ủy khảo sát các mô hình sản xuất rau màu và sản xuất thủy sản ứng dụng công nghệ cao

11/10/2018 14:49

Sáng ngày 11-10, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu Đoàn công tác của tỉnh đến khảo sát các mô hình sản xuất rau màu và thủy sản ứng dụng công nghệ cao tại Công ty Phan Nam ở xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên và Trại giống Bình Thạnh 2 - Trung tâm Giống thủy sản An Giang ở xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn.

Với diện tích 04 hecta, Công ty Phan Nam đã xây dựng 05 nhà màng trồng dưa lưới và cà chua, nhà lưới trồng hoa kiểng, vườn ổi, khu trồng rau an toàn ngoài trời. Hiện tại, có 03 sản phẩm của Công ty là cà chua bi, dưa lưới và ổi được cấp giấy chứng nhận VietGap. Từ tháng 07/2018, Công ty Phan Nam đã đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng để triển khai mô hình du lịch canh nông hướng tới mô hình kiểu mẫu về du lịch nông nghiệp tại An Giang.

Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh Công ty Phan Nam đã chọn hướng đi đúng, vừa nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp của An Giang, vừa mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, đồng thời gắn với định hướng phát triển mũi nhọn của An Giang là nông nghiệp và du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, UBND tỉnh, các ngành sớm hoàn thiện các dự thảo trình tại Kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh sắp tới các chính sách tổng thể phù hợp, đồng bộ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó có Công ty Phan Nam.    Cùng với những chính sách, hỗ trợ từ UBND tỉnh và các ngành, Bí thư Tỉnh ủy đề ngh, Công ty Phan Nam chủ động tiếp cận các chính sách, hỗ trợ của tỉnh, đồng thời phát huy sức mạnh tự có để trở thành mô hình kiểu mẫu về du lịch nông nghiệp, tạo ra mô hình mới cho tỉnh nhân rộng, góp phần đưa ngành nông nghiệp An Giang phát triển phong phú, đa dạng hơn.

    Đến thăm Trại giống Bình Thạnh 2 - Trung tâm Giống thủy sản An Giang và làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Giống thủy sản, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân khẳng định “Dù có nhiều thăng trầm nhưng ngành cá tra trong một giai đoạn dài là thế mạnh, là niềm tự hào của người dân An Giang. Cùng với cây lúa, con cá tra đã mang lại nguồn thu nhập rất cao cho nông dân. Thứ hai là những tín hiệu tích cực của thị trường hiện nay, giá cá tra đang ở mức cao. Ngoài hai thị trường lớn là Mỹ và Trung Quốc, những sản phẩm làm từ cá tra còn xuất khẩu được sang nhiều thị trường khác. Một thuận lợi nữa là An Giang cùng nhiều tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang được Thủ tướng, các bộ ngành Trung ương ủng hộ thực hiện các đề án phát triển thủy sản, hải sản, trong đó có con cá tra”.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành tập trung tái cơ cấu ngành cá tra trong giai đoạn hiện nay, đưa ngành cá tra phát triển bền vững, đồng thời có những chủ trương, chính sách hỗ trợ, đầu tư đúng mức, tạo điều kiện cho Trung tâm Giống thủy sản phát triển. Về phía Trung tâm Giống thủy sản, cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được thời gian qua, đồng thời không ngừng nỗ lực lao động, sản xuất tạo ra nguồn giống chất lượng cao, đưa An Giang trở thành trung tâm sản xuất giống cá tra, cung cấp nguồn giống tốt cho các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong tỉnh, thúc đẩy ngành cá tra An Giang phát triển bền vững, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Hoàng Tuấn – Ngọc Thiệu

 
Viết bình luận mới