Bí thư Tỉnh ủy đến khảo sát các điểm sạt lở ở xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên

13/09/2018 18:00

Chiều ngày 13-09, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến khảo sát các điểm sạt lở ở xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên và thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến khảo sát 02 điểm sạt lở thuộc 02 ấp Mỹ Khánh 1 và Mỹ Khánh 2. Trước đó, vào 02 ngày 11 và 12/09, tại đây đã xảy ra các vụ sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào đất liền hơn chục mét, ảnh hưởng đến 18 hộ dân.

Đến thăm các gia đình bị ảnh hưởng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi đời sống của bà con, đồng thời chia sẻ những khó khăn, động viên bà con sớm vượt qua. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên tích cực hỗ trợ, giúp bà con sớm có chỗ ở mới, ổn định cuộc sống. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành, các cấp luôn quan tâm và sẽ tranh thủ nhiều nguồn hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tiền hỗ trợ 18 hộ bị ảnh hưởng do sạt lở, mỗi hộ 5 triệu đồng và một phần nhu yếu phẩm.

Về giải pháp lâu dài, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chính quyền địa phương khảo sát lại những khu vực có nguy cơ sạt lở cao để có giải pháp chủ động ứng phó, di dời nhân dân đến nơi ở an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Hoàng Tuấn

Viết bình luận mới