An Giang tổng kết trao giải Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018

09/11/2018 15:52

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, sáng nay, Sở Tư pháp phối hợp Tỉnh đoàn An Giang tổ chức Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018. Hội thi nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân.

Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 có sự tham gia của 14 đội thi đến từ 11 huyện, thị, thành đoàn và Đoàn Khối Dân Chính Đảng, Đoàn Khối Doanh nghiệp, Đoàn trường Đại học An Giang. Hội thi diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2018, chia làm 07 đợt thi, mỗi đợt có 02 đội tham gia thi, trong đó chọn 01 đơn vị đăng cai tổ chức. Các đội dự thi phải trải qua phần thi tiểu phẩm và phần phiên tòa giả định. Nội dung tập trung tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật trong các lĩnh vực như: Dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, an toàn giao thông, môi trường, đất đai, hòa giải ở cơ sở…

 Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh An Giang năm 2018 là dịp biểu dương những cá nhân, tập thể xuất sắc trong tìm hiểu pháp luật; đồng thời tăng cường hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương đối với Ngày Pháp luật tại cơ quan, đơn vị, tiếp tục phát huy hiệu quả trong tổ chức sinh hoạt “Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11”. Và đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong lực lượng thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh.

Sau 06 tháng tranh tài với 07 đợt thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải ba cho đơn vị huyện Tri Tôn và Đoàn Khối Dân chính Đảng, trao giải nhì cho đơn vị huyện Phú Tân, giải nhất thuộc về đơn vị huyện An Phú.

Hồng Anh - Thiện Son

Viết bình luận mới