Lại xuất hiện chiêu lừa đảo bán điện thoại Iphone “xịn”, giá rẻ

28-09-2012
Tại khu vực chợ Mỹ Quý (TP. Long Xuyên) lại xuất hiện tình trạng bán Iphone “dỏm”. Anh N.V.H kể: “Đang ngồi ăn sáng thì một phụ nữ bán vé số, đeo khẩu trang đến mời vé số, rồi móc trong túi ra chiếc điện thoại và bảo là Iphone vừa nhặt được trên đường.
     Bà nói không cần xài nên kêu bán với giá 2,5 triệu đồng. Nhưng tôi nói không cần xài mà cũng không có tiền mua nên bà ta nhờ tôi tắt nguồn điện thoại giùm rồi bỏ đi”. Thấy người bán vé số có biểu hiện khả nghi, “dụ” nhiều người mua chiếc điện thoại “xịn” với giá “bèo”, một người dân theo dõi và trình báo với Công an phường Mỹ Quý. Tại Công an phường, người bán vé số kiêm bán điện thoại khai tên Nguyễn Thị Sáu, sinh năm 1948, quê Vĩnh Phúc, tạm trú TP. Cần Thơ, vì cần tiền đi xe về quê nên bán điện thoại mua lại từ người em bà con. Khi cơ quan Điều tra yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và hóa đơn nguồn gốc chiếc điện thoại thì Nguyễn Thị Sáu không thể chứng minh, với lý do “không mang theo”. Hiện, Công an phường Mỹ Quý đang tạm giữ để điều tra, xử lý.

 
 Kẻ lừa đảo, bịt kín mặt trong vai người bán vé số đang “dụ” người dân
mua điện thoại Iphone “xịn” với giá “cực rẻ”.

Thời gian gần đây, lợi dụng thị trường tràn lan các loại điện thoại iPhone 4, 4s của Trung Quốc giá rẻ (giá khoảng 500 ngàn- 1 triệu đồng/chiếc), trên địa bàn TP. Long Xuyên và một số tỉnh, thành trong nước, xuất hiện tình trạng kẻ gian gạ bán điện thoại Iphone “xịn” với giá “cực rẻ”. Do vậy, người dân cần cảnh giác, trình báo với cơ quan chức năng khi gặp các đối tượng có “chiêu lừa” tương tự.

Theo baoangiang.com.vn