Muốn học giỏi phải có sự đam mê

07-12-2017
Đó là khẳng định của Lư Xuân Nhu, học sinh lớp 12A1 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu. Từ sự đam mê môn học tiếng Anh, Nhu đã có bề dày thành tích: nhiều năm liền là học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, huy chương bạc kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet; chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS 7.5 do Hội đồng Anh cấp cùng nhiều thành tích khác…
     Lư Xuân Như may mắn được sinh ra trong một gia đình trí thức. Trong suốt quá trình học tập, bản thân luôn nhận được sự đồng hành, động viên, giúp đỡ của thầy cô và cha mẹ cùng sự nỗ lực của bản thân. Bình quân mỗi ngày, Nhu dành trên 14 giờ để học tập, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo trong các môn học, đặc biệt là môn tiếng Anh. “Em rất quý bạn Nhu bởi bạn ấy vừa học giỏi, vừa hòa đồng với bạn bè, thầy cô. Trong học tập, bạn Nhu như một con ong chăm chỉ, lượm lặt kiến thức từ nhiều nơi để tạo nên kiến thức nền tảng cho mình. Bạn là người rất chịu khó, dù trời mưa hay nắng, bạn ấy đều thường xuyên đến lớp, tham gia vào các hoạt động ngoài giờ của lớp và nhà trường…”- bạn Trần Mỹ Duyên chia sẻ.

t7cs-2.jpg

Để học tốt tiếng Anh cần phải thực tập thường xuyên

    “Tôi thường động viên con của mình rằng, chỉ có con đường học tập mới xóa được đói, giảm được nghèo giúp được quê hương đất nước phát triển. Con tôi hiểu được vấn đề này nên cháu rất chăm chỉ”- chị Dương Thị Thu Cúc, mẹ của Nhu chia sẻ. Ngoài học từ thầy cô ở trường, Nhu còn học qua Internet, qua kinh nghiệm của nhiều người. Niên học 2014-2015, lúc đó Nhu học lớp 9, em đã đạt giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh. “Để học tốt tiếng Anh cần phải thực tập, nhất là phải nói tiếng Anh thật nhiều vì nó chính là một công cụ để giao tiếp. Khi tình cờ mình gặp một từ mới hay một nội dung hay nào đó trong sách, mình có thể chuyển sang tiếng Anh để tập nói. Bởi khi tập nói sẽ vận dụng được cả ngữ pháp, ý tưởng và trong luyện tập cách phát ngôn. Cần tham gia các diễn đàn để tập nói, tập nghe, rèn luyện và làm giàu thêm vốn kiến thức…” - Xuân Nhu chia sẻ. “Xuân Nhu là học sinh năng động. Em có khả năng tự học rất cao nghĩ ra nhiều cách học tiếng Anh mang tính sáng tạo và rất lễ phép với thầy cô. Đây chính là tài năng cần được vun bồi trong thời gian tới…” - cô Huỳnh Thị Thanh Tâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu nhận xét.

    3 năm học tập tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, kết quả học tập của Nhu đều đạt khá giỏi. Ngoài những tiết học chính, Nhu còn tham gia vào các hoạt động khác của nhà trường để học tập thêm những kỹ năng mềm… “Để có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của bản thân, em còn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, động viên rất nhiều từ cha mẹ, thầy cô và bạn bè ở trong và ngoài nhà trường. Chính sự động viên này đã giúp em vượt qua rất nhiều khó khăn để vươn lên trong học tập…” - Lư Xuân Nhu tâm sự. Ước mơ của Lư Xuân Nhu là được sự tiếp sức, hỗ trợ từ quỹ Tiếp sức Tài năng để có điều kiện phát huy khả năng. Hy vọng những mơ ước của Nhu sẽ sớm trở thành hiện thực.

Nguồn: baoangiang.com.vn