Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu ở Phú Thọ

10/07/2018 17:32

Ngày 9/7, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng đất Tổ” năm 2018.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội Giọt hồng Đất Tổ 2018. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)


Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, các địa bàn trên toàn tỉnh tới hiến máu.

Kết thúc buổi sáng 9/7, Ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu. 

Hành trình Đỏ là chương trình truyền thông vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm kêu gọi người dân tích cực hiến máu trong dịp hè hàng năm.

“Giọt hồng đất Tổ” là một trong những chương trình hưởng ứng cuộc vận động trên, cùng với 25 tỉnh, thành phố khác trên cả nước vinh dự được tham gia Hành trình Đỏ.

Thông qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người gắn với tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái.

Hành trình Đỏ cũng từng bước mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được số lượng máu đáp ứng cho cấp cứu và điều trị, khắc phục tình trạng thiếu máu trong năm 2018.

Qua hai mùa Hành trình Đỏ năm 2016 và 2017, Phú Thọ đều vượt chỉ tiêu tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu.

Số người hiến máu tình nguyện trong tỉnh hàng năm đã lên hàng chục ngàn, nhiều tấm gương tiêu biểu hiến máu nhiều lần, có người đã hiến máu tới 40 lần. Hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân đất Tổ.

Ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết, thời gian qua phong trào hiến máu tự nguyện tại tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, việc mở rộng đối tượng hiến máu được tỉnh rất quan tâm, lượng máu tiếp nhận không chỉ cung cấp cho tỉnh mà cho cả Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Hè và Tết Nguyên đán.

Theo ông Huấn, đạt được kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tự nguyện và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thông qua việc tổ chức các ngày hội hiến máu lớn như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Chủ Nhật Đỏ”…

Đặc biệt, Hành trình Đỏ - một sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc, tạo đà cho sự phát triển phong trào hiến máu tại tỉnh Phú Thọ.

Hành trình Đỏ 2018 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, giao cho Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, với các đơn vị tổ chức từ ngày 13/6-14/7 tại 26 tỉnh/thành phố. 

Chương trình dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu. Đây là hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”.

Hành trình Đỏ lần VI/2018 nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của 26 tỉnh/thành phố, trong đó nhiều tỉnh/thành đã tổ chức Hành trình Đỏ nhiều năm như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn.../.

Nguồn: vietnamplus.vn
 

Viết bình luận mới