Tiêm vaccine cho 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo ở Cần Thơ

23/10/2021 11:02

Ngày 22/10, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Chức sắc tôn giáo tại TP Cần Thơ được tiêm vaccine phòng COVID-19, ngày 22/10/2021. Ảnh: TTXVN phát
 

Dịp này, trên 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố Cần Thơ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, các biện pháp phòng dịch được triển khai thực hiện nghiêm túc trong suốt buổi tiêm. Chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế ngay từ bàn đón tiếp, hướng dẫn tiếp nhận thông tin, khám sàng lọc… bảo đảm sức khỏe tốt nhất, đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19 theo quy định.

Sau khi tiêm, các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo được các y, bác sỹ hướng dẫn cách tự theo dõi và xử trí các phản ứng thông thường sau tiêm.

Qua 5 lần tổ chức, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp cùng các ban, ngành đã tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trên 1.000 chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo.

Các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo tại thành phố Cần Thơ đã có nhiều đóng góp tại địa phương, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, tích cực tham gia phong trào Vì an ninh Tổ quốc và các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo thể hiện sự quan tâm của Công an thành phố Cần Thơ đối với công tác tôn giáo, dân tộc; tạo điều kiện để tôn giáo hoạt động bình thường trở lại.

Nguồn: baotintuc.vn

Viết bình luận mới